Lộ diện hàng chục Trạng nguyên nhí khối Trung học cơ sở

Lộ diện hàng chục Trạng nguyên nhí khối Trung học cơ sở
TPO - Qua hai ngày tranh tài vô cùng gay cấn 21 và 22/12/2018 tại Di tích Lịch sử Văn Miếu - Quốc Tử Giám – Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” đã tìm ra được 3 đệ nhất trạng nguyên, 6 trạng nguyên, 27 thám hoa và 15 bảng nhãn.

Cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” do Nhà xuất bản Dân Trí và Công ty Cổ phần Thực phẩm Thực phẩm Đức Việt phối hợp tổ chức được phát động và thi các vòng sơ khảo tại các trường THCS trên toàn quốc từ tháng 2-2018. Đến tháng 12/2018 gần 200 thí sinh tiêu biểu, đại diện cho 43 trường, thuộc 39 quận, huyện của 20 tỉnh, thành phố, đã vượt qua vòng loại để về dự vòng Chung kết.

5 môn thi (gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh và kỹ năng sống) được tổ chức thi theo hình thức mô phỏng các cuộc thi trạng nguyên truyền thống trước đây.

Lộ diện hàng chục Trạng nguyên nhí khối Trung học cơ sở ảnh 1

Các thí sinh ngồi thi độc lập, một bàn, một chiếu tại sân Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Căn cứ vào kết quả thi trong 2 ngày, Hội đồng Giám khảo đã tìm ra 27 thám hoa, 15 bảng nhãn, 6 trạng nguyên và 3 đệ nhất trạng nguyên, còn lại trao phó bảng.

Lộ diện hàng chục Trạng nguyên nhí khối Trung học cơ sở ảnh 2

15 học sinh dành danh hiệu Bảng nhãn của cuộc thi.

Tại chung kết cuộc thi, Tổng Biên tập Tạp chí Thể thao và Cuộc sống, Trưởng Ban Giám khảo cho biết: Cuộc thi “Cùng Đức Việt trở thành Trạng nguyên tuổi 13” từ năm 2015 đến nay đã được tổ chức được 4 lần, đã có hàng trăm ngàn học sinh của nhiều tỉnh, thành phố được tham gia với không khí hết sức hào hứng sôi nổi và hấp dẫn.  

Lộ diện hàng chục Trạng nguyên nhí khối Trung học cơ sở ảnh 3

 3 đệ nhất Trạng nguyên nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Các em không chỉ được học hỏi thêm về kiến thức, kỹ năng sống, mà còn có thêm hiểu biết về truyền thống hiếu học và truyền thống thi cử nghiêm túc trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, thông qua việc trả lời các câu hỏi ứng xử, tất cả các em đều được giáo dục những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, như: lòng nhân ái, hiếu học, kính trọng cha mẹ và thầy cô giáo, luôn yêu thương chia sẻ với bạn bè..."

Lộ diện hàng chục Trạng nguyên nhí khối Trung học cơ sở ảnh 4

Ban tổ chức trao giải cho 6 Trạng nguyên

Với cuộc thi thật sự bổ ích và có ý nghĩa này, hy vọng nước ta sẽ có thêm nhiều học sinh chăm ngoan và học giỏi, có thêm nhiều ngôi trường thân thiện và phát triển toàn diện.

MỚI - NÓNG