Mới nhất vụ nữ sinh Hà Nội bị đánh hội đồng dã mãn

Mới nhất vụ nữ sinh Hà Nội bị đánh hội đồng dã mãn
TPO - Chiều ngày 11/10, Phòng GD&ĐT Chương Mỹ đã có báo cáo về việc học sinh bị nhóm nữ sinh đánh hội đồng trong lớp học. Theo đó, nữ sinh bị đánh được xác định là H.T.T, học sinh lớp 7D. Nhóm học sinh đánh bạn ngay trong phòng học lớp 7A vào lúc 11 giờ 45 phút ngày 7/10.  

Theo báo cáo, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn cá nhân. Nhóm học sinh tham gia vụ bạo hành gồm 5 học sinh lớp 7 và 1 học sinh lớp 8 tham gia quay clip đưa lên mạng xã hội.

Sau khi xảy ra sự việc, Trường THCS Trường Yên đã báo cáo chính quyền địa phương, mời phụ huynh lên gặp gỡ. Phối hợp gia đình đưa nạn nhân đi khám sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ. 

Theo báo cáo, kết luận của bênh viện, học sinh không bị ảnh hưởng và đã đi học bình thường. Phòng giáo dục yêu cầu nhà trường phối hợp Hội cha mẹ phụ huynh gặp gỡ, hòa giải các bên tránh phát sinh thêm mâu thuẫn.

Trong khi đó, xem clip, nhiều người cho rằng, nhóm học sinh tham gia đánh hội đồng cần phải có biện pháp giáo dục lại để cảnh tỉnh những học sinh khác.

Trước đó, trong clip được phát tán do học sinh Trường THCS Trường Yên (Chương Mỹ, Hà Nội) ghi lại cảnh nhóm học sinh xử một học sinh. Nữ sinh tội nghiệp ngồi yên trên bục giảng trong khi có tới 3-4 nữ sinh khác dùng nhiều chiêu để hành hạ như: nhảy trên bàn xuống đạp vào người, ngồi lên cổ, đạp vào lưng, bụng và cuối cùng là xé áo.

Suốt clip diễn ra cảnh bạo hành, các cửa trong phòng được đóng kín chỉ nghe tiếng cổ vũ, chửi thề của một số học sinh khác, tuyệt nhiên không có ai đứng ra can ngăn, bảo vệ nữ sinh bị đánh.

Mới nhất vụ nữ sinh Hà Nội bị đánh hội đồng dã mãn ảnh 1

Sau khi xảy ra sự việc, Trưởng Phòng GD&ĐT Huyện Chương Mỹ ông Nguyễn Văn Vững cho biết: "Công an đang điều tra sự việc. Các học sinh tham gia vụ việc vẫn đang đi học bình thường. Phòng đang yêu cầu nhà trường báo cáo vụ việc". 

Liên hệ với bà Lê Thị Thanh Nhàn, Phó hiệu trưởng Trường THCS Trường Yên bà này cho biết: "Thông tin chính thống đã phát trên VTV1. Bà không có quyền, trách nhiệm thông tin vụ việc xảy ra tại trường".

Đạo đức xuống cấp

Sau khi clip phát tán trên mạng đã nhận được hàng nghìn lời bình luận bày tỏ sự phẫn nộ. Một phụ huynh có con học lớp 6 tại Hà Nội viết: "Mới 13 tuổi mà đã có hành xử tàn nhẫn cùng những lời nói tục tằn như vậy không hiểu các con đến trường học được điều gì?". Hay nick name Phan Dũng bình luận: "Không thể chấp nhận được, những học sinh này cần có biện pháp giáo dục đặc biệt về đạo đức".

Nhiều ý kiến bày tỏ sự thương xót đối với nữ sinh bị đánh. TS Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch Hội tâm lý giáo dục Hà Nội chia sẻ: Tuổi học sinh là lứa tuổi thích thể hiện sự cá tính, chơi trội, thích thể hiện mình nên khi bị khích bác các em dễ làm điều dại dột. Nhà trường cần có nội quy xử phạt nghiêm việc học sinh đánh nhau ở bất kể trong hay ngoài trường. Ngoài ra, vai trò người giáo viên rất quan trọng phải vừa mềm vừa rắn để dạy dỗ và răn đe học sinh giúp các em nhận thức cái đúng mà không tham gia các vụ việc như trên.

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ khẩn trương làm rõ nguyên nhân, báo cáo vụ việc về sở. Theo đó, Phòng giáo dục và trường phải giải trình vụ việc, mời học sinh, gia đình có học sinh tham gia ẩu đả viết tường trình vụ việc. Yêu cầu Trường THCS Trường Yên lập hội đồng kỷ luật, xác định mức độ của hành vi để có hình thức kỷ luật nghiêm khắc với cá nhân vi phạm.

MỚI - NÓNG