Có 52 kết quả :

Tận tâm với học trò

Tận tâm với học trò

TP - Một người dạy học ở vùng cao, còn người kia dạy trường chuyên ở thành phố, nhưng cả hai có một điểm chung là luôn tận tâm với học trò của mình. Họ là hai trong số 68 gương được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022.
TT-Huế chưa xem xét tăng học phí các cấp học

TT-Huế chưa xem xét tăng học phí các cấp học

TPO - Tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh TT-Huế khóa VIII (nhiệm kỳ 2021-2026) khai mạc sáng 14/7, nghị quyết về mức thu học phí các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà trên địa bàn chưa được đưa ra bàn thảo, xem xét, quyết nghị thông qua như dự kiến ban đầu
Gia tăng số ca mắc COVID-19 trong trường học

Gia tăng số ca mắc COVID-19 trong trường học

TPO - Sau 4 ngày triển khai cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, TPHCM đã ghi nhận sự gia tăng ca bệnh COVID-19 trong nhà trường. Ngành y tế đang phối hợp với ngành giáo dục trong kiểm soát nguy cơ lây nhiễm, bảo đảm công tác dạy và học diễn ra an toàn.
Tội ác

Tội ác

TP - Khi con trai học bán trú cấp 2 tại một trường ở quận 7, TPHCM, tôi bất ngờ nhận được thông báo “phụ huynh lên web hoặc bảng tin của trường để xem thực đơn hằng ngày của con”.  Cả 5 năm học cấp 1, tôi chưa bao giờ thấy trường công khai suất ăn của con như vậy.
Những vườn rau xanh tốt của học trò vùng cao Yên Bái. Ảnh: Duy Ngợi.

Vườn rau của em

TP - Phong trào “Vườn rau của em” do Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái phát động gần đây đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tự túc rau sạch, và nâng cao ý thức lao động của học sinh tại các trường dân tộc nội trú, bán trú trên địa bàn tỉnh.
Cô Ngô Thị Hồng nhiều lần vượt khó “cõng chữ” đến với học trò

Những “phượt thủ” bất đắc dĩ

TP - Để mang con chữ đến với trò nghèo ở buôn làng vùng sâu, các thầy cô ở 3 xã phía nam Sa Thầy tỉnh Kon Tum đã không ít lần phải bật khóc giữa chốn hoang vu. Mưa rừng ập xuống kéo dài hành trình theo đường vòng hơn 200 km, băng qua 2 thành phố. Sau tiếng trống khai trường những phượt thủ bất đắc dĩ lại lên đường.