Có 42 kết quả :

Tội ác

Tội ác

TP - Khi con trai học bán trú cấp 2 tại một trường ở quận 7, TPHCM, tôi bất ngờ nhận được thông báo “phụ huynh lên web hoặc bảng tin của trường để xem thực đơn hằng ngày của con”.  Cả 5 năm học cấp 1, tôi chưa bao giờ thấy trường công khai suất ăn của con như vậy.
Những vườn rau xanh tốt của học trò vùng cao Yên Bái. Ảnh: Duy Ngợi.

Vườn rau của em

TP - Phong trào “Vườn rau của em” do Hội đồng Đội tỉnh Yên Bái phát động gần đây đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tự túc rau sạch, và nâng cao ý thức lao động của học sinh tại các trường dân tộc nội trú, bán trú trên địa bàn tỉnh.
Cô Ngô Thị Hồng nhiều lần vượt khó “cõng chữ” đến với học trò

Những “phượt thủ” bất đắc dĩ

TP - Để mang con chữ đến với trò nghèo ở buôn làng vùng sâu, các thầy cô ở 3 xã phía nam Sa Thầy tỉnh Kon Tum đã không ít lần phải bật khóc giữa chốn hoang vu. Mưa rừng ập xuống kéo dài hành trình theo đường vòng hơn 200 km, băng qua 2 thành phố. Sau tiếng trống khai trường những phượt thủ bất đắc dĩ lại lên đường.
Hà Nội: Kiểm tra thu chi đầu năm học

Hà Nội: Kiểm tra thu chi đầu năm học

TP - Trao đổi với báo giới trước thềm năm học mới, ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết Sở đã gửi công văn tới các Phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc thu chi học phí và các khoản thu khác trong năm học 2014 – 2015. 
Hơn 2,5 tỷ đồng ủng hộ học sinh miền núi

Hơn 2,5 tỷ đồng ủng hộ học sinh miền núi

TP - Sau một tháng phát động, đến ngày 17/8 chương trình “Tiếp sức đến trường” do Đài PTTH, Tỉnh Đoàn, Sở GD-ĐT Nghệ An phối hợp với văn phòng thường trú, đại diện các báo T.Ư đóng tại Nghệ An thực hiện đã quyên góp được trên 2,5 tỷ đồng giúp đỡ học sinh nghèo miền núi, trong đó CIENCO 4 ủng hộ 1 tỷ đồng.
Thầy Phạm Quốc Tuấn cùng đồng nghiệp vào nhà trưởng thôn để cùng đi vận động em Nhuốc đến trường.

Nửa đêm đi “kéo” học trò đến lớp

“Muốn tìm được các em thì phải vào nhà lúc 23h đêm may ra mới được, vì lúc này các em mới đi xem ti vi về. Chỉ cần nghe tiếng xe máy của thầy, cô là các em chạy đi... trốn nên đến đầu làng là chúng tôi phải tắt máy”.
 Thầy và trò trường THCS Dân tộc bán trú Chung Chải (Mường Nhé) có phòng máy tính phục vụ việc dạy và học

Ngược núi gieo chữ

TP - Theo đoàn công tác Hành trình về với Điện Biên của T.Ư Hội LHTN, chúng tôi gặp các thầy cô giáo trẻ đang giảng dạy trên huyện miền núi Mường Nhé (Điện Biên) vào những ngày gió Lào thổi. Phần nhiều trong số họ đến từ những vùng quê khác nhau của miền xuôi…
Ăn chặn tiền của học sinh

Ăn chặn tiền của học sinh

TP - Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Hòa (Phú Yên) vừa ra quyết định thi hành kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Trần Minh Phú, Phó hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú La Văn Cầu. Đồng thời, yêu cầu cơ chủ quản buộc thôi việc ông này.