Điểm nhấn giáo dục: Phản đối thông báo vụ 'bé lớp 1 đội nắng ngoài cổng trường'

TPO - Bé lớp 1 ra ngoài cổng trường; Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh làm hiệu trưởng hay thầy giáo thể dục bị 'tố “tát học sinh nhập viện” là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Bà mẹ phản đối kết luận 'bé lớp 1 ra ngoài cổng trường'

Bà Mai Thị Mùi (mẹ học sinh lớp 1 không được vào trường vì đi học sớm), phản đối trước thông báo của UBND thành phố về việc của con gái.

Ngày 23/5, bà Mùi ở phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền,Hải Phòng cho biết không đồng ý với thông báo của UBND thành phố kết luận: "Việc cháu Mai Tuấn Thiên Thanh, lớp 1A trường Tiểu học Quang Trung, đứng ở ngoài cổng trường vào 13h15 ngày 20/5 không phải do yêu cầu của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu đã được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra cổng đứng". (xem chi tiết)

Thầy giáo thể dục bị 'tố “tát học sinh nhập viện”

Một học sinh lớp 7 đã bị thầy giáo tát và đá vào người. Sau đó, lúc tan trường, học sinh này bị ngất ở cổng trường và phải nhập viện điều trị. Theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Thơm, là mẹ của học sinh L.P.D., lớp 7B, Trường THCS Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết: Khoảng 10h ngày 15/5, trong giờ học Thể dục, do thầy giáo Nguyễn Văn Quân phụ trách, em D. đã bị thầy Quân đánh dẫn đến việc bị ngất xỉu tại trường. Sau đó đã được Ban giám hiệu nhà trường đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa). Sau đó, em D. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị. (xem chi tiết)

Có tình trạng thu tiền 'chống trượt' tại trường đại học Điện lực

Thanh tra Bộ Công thương vừa công bố Kết luận Thanh tra về chấp hành các quy định của Luật phòng chống tham nhũng, công tác cán bộ, công tác quản lý sử dụng ngân sách, hoạt động sự nghiệp có thu, công tác đầu tư, mua sắm trang thiết bị, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo tại trường ĐH Điện lực. Hàng loạt sai phạm của trường đã được chỉ ra. Trong đó, kết luận của Thanh tra Bộ Công Thương cho biết, qua quá trình xác minh đơn thư tố cáo, Đoàn đã phát hiện khoa Điều khiển và Tự động hóa thu lệ phí tốt nghiệp 200.000 đồng/sinh viên và được thực hiện từ lâu. Đây là khoản thu sai quy định của pháp luật. (xem chi tiết)

UBND TPHCM chỉ đạo giải quyết kiến nghị của phụ huynh trường Việt Úc

UBND THCM vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở GD&ĐT về việc giải quyết đơn kiến nghị của hội phụ huynh học sinh Trường dân lập quốc tế Việt Úc và các trường quốc tế khác để có biện pháp giải quyết, trả lời phụ huynh theo thẩm quyền. Theo đó, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong giao ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Sở GD&ĐT làm việc với Trường dân lập quốc tế Việt Úc và các trường dân lập quốc tế để có biện pháp giải quyết, trả lời phụ huynh học sinh theo thẩm quyền. (xem chi tiết)

Người lạ đột nhập nhà vệ sinh sàm sỡ học sinh lớp 5 ở Quảng Bình

Trả lời Tiền phong, Phó trưởng Phòng GD&ĐT Đồng Hới (Quảng Bình), ông Đinh Bá Quang cho biết, hiện lực lượng Công an đã bắt được kẻ đột nhập nhà vệ sinh trường học để sàm sỡ học sinh. Theo ông Quang, ngày 18/5, Phòng GD&ĐT nhận được tin 1 học sinh Trường tiểu học Đồng Phú, TP Đồng Hới bị bị kẻ đột nhập vào nhà vệ sinh giở trò sàm sỡ. Sự việc xảy ra trong giờ nhà trường đang tổ chức dạy học, bảo vệ đóng cổng trường. Em học sinh lớp 5 này xin giáo viên đi vệ sinh ít phút thì bị bị kẻ lạ mặt bất ngờ sàm sỡ vùng ngực. Tuy nhiên, may mắn, học sinh này vùng chạy thoát về lớp và báo với giáo viên. (xem chi tiết)

Bộ trưởng Nội vụ lên tiếng việc Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh làm hiệu trưởng

Bên lề kỳ họp Quốc hội sáng 22/5, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã trả lời phóng viên liên quan đến việc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng làm Hiệu trưởng Trường ĐH Hạ Long. (xem chi tiết)

Những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay

Bộ GD&ĐT ban hành Dự thảo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020, trong đó việc coi thi, chấm thi do giáo viên địa phương thực hiện. Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ thành lập Hội đồng chấm thẩm định để chấm lại toàn bộ hoặc 1 phần bài thi để kiểm tra. (xem chi tiết)

Phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím cơ thể

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin một phụ huynh học sinh tố cáo giáo viên chủ nhiệm đánh con mình bầm tím người. Sự việc xảy ra tại trường Tiểu học Hoàng Quốc Việt (TP Quy Nhơn). (xem chi tiết)

MỚI - NÓNG