Phong tỏa hai chung cư cao cấp ở Sài Gòn vì Covid-19

TPO - Hai chung cư cao cấp ở quận 2 và quận 7, TPHCM bị phong tỏa nghiêm ngặt vì phát hiện người bị nhiễm và nghi ngờ nhiễm Covid-19.

Ngày 20/2, chung cư Ascent Apartment, nằm tại số 58, đường Quốc Hương, khu phố 5, phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM đang được phong tỏa nghiêm ngặt. Lực lượng Công an và bảo vệ dân phố túc trực 24/24 để kiểm soát vì có người nhiễm bệnh Covid-19Trước đó, phi công người Anh (43 tuổi) sống tại căn hộ A23.02, chung cư này có kết quả xét nghiệm lần đầu mắc bệnh Covid-19. Chung cư có 2 tòa nhà cao 29 tầng với 278 căn hộ, 765 cư dân, trong đó có 159 người nước ngoài.

Phong tỏa hai chung cư cao cấp ở Sài Gòn vì Covid-19 ảnh 1 Chung cư ở Thảo Điền bị phong tỏa. 

Ông Trần Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND phường Thảo Điền, quận 2 cho biết, ngày 19/3, phường tiếp nhận thông tin từ Sở Y tế TPHCM xác định tại chung cư Ascent Apartment có một trường hợp xét nghiệm mắc bệnh Covid-19, lực lượng y tế quận 2 phối hợp với Sở Y tế đã phun tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực, đặc biệt các tầng có liên quan; thang máy, phòng riêng của trường hợp mắc bệnh đều được tiêu độc khử trùng.

Tương tự, chung cư M.One Nam Sài Gòn, quận 7, TPHCM cũng bị phong tỏa từ tối 19/3 vì có người nghi nhiễm Covid-19. Chung cư có 3 tòa nhà gồm T1A, T1B và T2 với 963 căn hộ, tổng số 1.463 cư dân.

Chung cư M.One Nam Sài Gòn có trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 là một phụ nữ 32 tuổi, quốc tịch Mỹ, sống ở tầng 23, tòa nhà T1B. Khu vực này có 13 căn hộ với 61 người. N

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2. Ảnh: Nguyễn Minh

Phun hơn 200.000 lít dung dịch tiêu độc

TP - Chiều 6/5, lực lượng phòng hóa của Bộ tư lệnh Hóa học và Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phun hơn 200.000 lít dung dịch khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh. Trong khi đó, Sở Y tế Lạng Sơn phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Phổi Lạng Sơn.