Năm người nhà bệnh nhân số 35 mắc Covid-19 trốn khỏi khu cách ly

Khu cách ly tại Trung tâm y tế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nơi nhóm người nhà bệnh nhân số 35 được cách ly.
Khu cách ly tại Trung tâm y tế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng nơi nhóm người nhà bệnh nhân số 35 được cách ly.
TPO - Ngày 20/3, Trung tâm Y tế quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã đưa cách ly trở lại 5 trường hợp tiếp xúc gần (gọi là F1) với bệnh nhân số 35 mắc Covid-19 sau khi những người này tự ý bỏ về.

Theo bác sĩ Nguyễn Trọng Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Hải Châu đây là những người thân của bệnh nhân N. (29 tuổi, trú quận Hải Châu, bệnh nhân số 35) được xác định mắc Covid-19, hiện đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo đó, trưa ngày 19/3, lợi dụng giờ nghỉ trưa, nhóm này có 5 người trong đó có chồng của nữ bệnh nhân thứ 35 khi đang được cách ly tại Bệnh viện quận Hải Châu thì trốn về nhà nằm trong kiệt 408 đường Hoàng Diệu (phường Bình Thuận, quận Hải Châu). Sau khoảng 30 phút phát hiện các bệnh nhân rời khỏi khu cách ly, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã phối hợp để đưa những người này quay lại để cách ly.

Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng, sau khi bệnh nhân N. xác định mắc Covid-19, CDC Đà Nẵng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra dịch tễ và xác định có 107 người tiếp xúc gần với N. Trong số này có 12 trường hợp là người nhà của bệnh nhân N. được thực hiện cách ly y tế theo quy định, các trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm và âm tính với Covid-19.

Ngày 19/3, CDC tiếp tục lấy mẫu 11 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm lần thứ 2 và tất cả tiếp tục âm tính.

Trung tâm Y tế quận Hải Châu cho biết thêm, các trường hợp này được đơn vị tiếp nhận cách ly tại Khoa Nội truyền nhiễm. Hàng ngày nhân viên y tế có nhiệm vụ đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe trong thời gian cách ly.  Theo quy định, các trường hợp này sẽ hết thời gian cách ly và được về nhà vào ngày 23/3 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến

Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến

TPO - Tối 8/5, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 thông báo, do tình hình dịch COVID-19 trên cả nước đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, để đảm bảo năng lực sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, bệnh viện tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến từ các Bệnh viện khu vực Hà Nội và các tỉnh kể từ ngày 8/5.
Một phụ nữ chở gạo vào xã Tịnh Kỳ

Cõng gạo về làng phong tỏa

TP - Gạo và các mặt hàng lương thực thiết yếu vẫn được người dân các nơi tiếp ứng tự nguyện về “làng dịch” với giá cả như ngày thường ngay khi tỉnh Quảng Ngãi công bố ca dương tính SARS - CoV-2 liên quan bệnh nhân ở Ðà Nẵng và xóm Vĩnh Long, thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi lập tức bị phong tỏa.
Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Phun tiêu độc khử trùng phòng chống COVID-19 tại tỉnh TT-Huế.

Tỉnh TT-Huế thông tin về ca mắc COVID-19

TPO - Theo Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, qua tầm soát bệnh nhân ở tỉnh Quảng Trị đến khám bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (TT-Huế), cơ quan y tế tại TT-Huế đã phát hiện ca nghi dương tính với SARS-CoV-2.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.