Hà Nội dự kiến kích hoạt bộ phận ứng phó khủng hoảng do Covid-19

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, dự kiến tới đây Hà Nội sẽ kích hoạt bộ phận ứng phó với khủng hoảng của thành phố; đồng thời mỗi quận, huyện, thị xã cũng phải thành lập bộ phận ứng phó với khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

Cụ thể, tại buổi làm việc của Bí thư Thành uỷ Hà Nội với huyện Chương Mỹ ngày 19/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, nguy cơ dịch Covid-19 ở hiện tại là rất cao, số mắc bệnh trong thời gian tới nhiều khả năng tăng mạnh.

Từ khi bước vào giai đoạn 2 của dịch (từ ngày 6/3 khi Hà Nội có ca bệnh đầu tiên) đến nay, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận hơn 20 bệnh nhân mắc Covid-19, con số này chắc chắn sẽ còn tăng cao.

Hà Nội dự kiến kích hoạt bộ phận ứng phó khủng hoảng do Covid-19 ảnh 1 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Theo ông Chung, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch Covid-19 tối 18/3, Hà Nội đã có chỉ đạo mới về việc tổ chức cách ly theo hướng: Các trường hợp F1 thì cách ly tại cơ sở y tế, các trường hợp F2 thì cách ly tại nhà, các trường hợp F3, F4 thì không cần cách ly như trước…

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhận định, những ngày tới đây, số bệnh nhân mắc Covid-19 hàng ngày rất có thể sẽ lên đến trên 2 con số chứ không phải chỉ một vài ca, các hoạt động kinh tế - xã hội của thành phố sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn.

Điều này là dựa trên thực tế các thị trường lớn trên thế giới như Mỹ, châu Âu đến thời điểm này đều đã “đóng băng”. Dịch Covid-19 cũng bắt đầu lan rộng tại Liên bang Nga, Ấn Độ, Qatar, Canada…

Chính vì vậy, dự kiến tới đây Hà Nội sẽ kích hoạt bộ phận ứng phó với khủng hoảng của thành phố; đồng thời mỗi quận, huyện, thị xã cũng phải thành lập bộ phận ứng phó với khủng hoảng do dịch Covid-19 gây ra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm