Phòng khám đa khoa Medic Hòa Hảo hoạt động trở lại sau 15 ngày bị phong toả

0:00 / 0:00
0:00
Phòng khám đa khoa Medic Hòa Hảo hoạt động trở lại sau 15 ngày bị phong toả
TPO - Sáng nay 4/6, Phòng khám đa khoa Medic Hòa Hảo ở quận 10, TPHCM được Sở Y tế TPHCM cho phép nhận bệnh trở lại sau 15 ngày phong toả nơi đây vì có ca mắc COVID-19 đến thăm khám. 

Theo Sở Y tế TPHCM, sau khi nhận được báo cáo nhanh từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM về trường hợp nữ chủ quán bánh canh O Thanh ở quận 3 đến khám tại Phòng khám Đa khoa Medic Hoà Hảo, mắc COVID-19 và tiếp xúc với nhiều nhân viên y tế, trong ngày 20/5 Sở Y tế đã phong toả, yêu cầu phòng khám ngưng nhận bệnh.

Ngày 1/6, Phòng khám đa khoa Medic Hoà Hảo đã có báo cáo khắc phục. Theo đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, các phòng nghiệp vụ của sở Y tế và phòng Y tế quận 10 đã lập đoàn kiểm tra, cho thấy phòng khám này đã khắc phục sự cố, triển khai các hoạt động phòng chống dịch theo bộ tiêu chí của sở, đồng thời khử khuẩn và kết quả xét nghiệm tất cả nhân viên đều âm tính. Vì vâỵ, Sở Y tế TPHCM cho phép nơi đây nhận bệnh trở lại.

Trước đó, sáng 19/5, nữ bệnh nhân là chủ quán bánh canh O Thanh ở quận 3 đến Phòng khám Đa khoa Medic Hòa Hảo thăm khám, chụp X-quang phổi. Sau khi phát hiện những biểu hiện bất thường, bệnh nhân được nơi đây chuyển đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, TPHCM. Tại đây, bệnh nhân được lẫy mẫu xét nghiệm, kết quả mắc COVID-19.

Theo Sở Y tế TPHCM đến ngày 4/6, toàn thành phố hiện có 5 bệnh viện, 2 phòng khám đang tạm ngưng khám bệnh ngoại trú vì có người mắc COVID-19 đến khám. Theo đó, 5 bệnh viện tạm thời ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú do có người bệnh mắc COVID-19 trước đó đến khám bệnh tại Khoa khám bệnh gồm: Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Tâm Thần cơ sở Lê Minh Xuân, Bệnh viện Nam Sài Gòn và Bệnh viện quận Gò Vấp

Có 2 phòng khám tạm ngưng hoạt động do phát hiện ca mắc COVID-19 đã từng đến khám bệnh trước đó gồm Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh và Phòng khám đa khoa Xóm Mới ở quận Gò Vấp.

MỚI - NÓNG