Có 52 kết quả :

Trung bình mỗi năm TPHCM tăng từ 50.000- 60.000 học sinh, áp lực trường lớp rất lớn

Hàng ngàn học sinh TPHCM chưa có chỗ học

TP - Hơn 10 ngày nữa là khai giảng năm học mới, song hàng ngàn học sinh lớp 1 ở TPHCM, nhất là quận 12 vẫn chưa biết có được đến trường hay không. Nhiều trường phải giảm lớp học 2 buổi/ngày để có chỗ tiếp nhận thêm học sinh.
Một tỉnh có 245 phòng học bị bỏ hoang

Một tỉnh có 245 phòng học bị bỏ hoang

TP - Theo báo cáo từ các phòng GD&ĐT cấp huyện thì trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện có 245 phòng học bị bỏ hoang, do kinh tế và giao thông phát triển nên phụ huynh đã đưa con đến học ở các trường có chất lượng đào tạo tốt hơn.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến làm việc với các đơn vị liên quan sáng nay, 9/8.

30% học sinh ở TP. HCM bị cận thị

TPO - UBND TPHCM đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GĐ& ĐT) về việc thí điểm thay đèn huỳnh quang bằng đèn LED trong lớp học nhằm tăng độ sáng, vừa giảm các bệnh về mắt cho học sinh, vừa tiết kiệm điện năng. Theo Sở GĐ& ĐT, khoảng 30% học sinh bị cận thị.
Suốt 10 năm trời, thầy Thích Thanh Lương dạy học miễn phí cho hàng ngàn học trò. Ảnh: Thanh Trần

Có một sư thầy… thích miễn phí

TP - Hàng ngàn cô cậu học trò học miễn phí, lại còn được ngồi trong những căn phòng khang trang, có máy chiếu, điều hòa, internet… Lớp học miễn phí đặc biệt ấy là của thầy Thích Thanh Lương, 34 tuổi, chùa Bồ Đề (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).
ACE tổ chức “Ngày ACE toàn cầu vì cộng đồng”

ACE tổ chức “Ngày ACE toàn cầu vì cộng đồng”

Tuần qua (16/10), hai công ty thuộc Tập đoàn ACE tại Việt Nam – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (“ACE Life”) và Công ty TNHH Bảo hiểm Phi Nhân thọ ACE (“ACE Insurance”) – cùng phối hợp tổ chức “Ngày ACE Toàn Cầu Vì Cộng Đồng” (Global Day of Service 2015) tại Việt Nam.
Trò chơi được các em học sinh tham gia rất hào hứng

“Xuân biên giới 2015” về với Kiên Giang

TPO - Tổ chức trò chơi dân gian, tặng quà cho học sinh, người dân nghèo, giao lưu văn nghệ… là những hoạt động tình nguyện trong chuỗi hoạt động “Xuân biên giới 2015” vừa diễn ra tại xã Phú Lợi, huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang trong 2 ngày 31/1 và 1/2/2015.
Học sinh phải học ở... gầm nhà sàn

Học sinh phải học ở... gầm nhà sàn

Thầy và trò phải cơm đùm, cơm nắm đi bộ đến trường vì đường xá đi lại rất khó khăn, nhiều học sinh phải học tạm ở gầm nhà sàn. Giao thông cũng đã cản trở không nhỏ đến cuộc sống và giao thương của bà con dân bản nơi xã Tân Phúc (huyện miền núi Lang Chánh, Thanh Hóa)
Thêm một ngôi trường Đèn Đom Đóm

Thêm một ngôi trường Đèn Đom Đóm

TP - Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan (thuộc Công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã chính thức khánh thành trường mầm non Hồng Thủy tại thôn 6, xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.