Có 65 kết quả :

Những cô gái Lo-Fi ngoài đời thực

Những cô gái Lo-Fi ngoài đời thực

TPO - Chào mừng bạn đến với thế giới của những “phòng tự học trực tuyến”, đang rất phổ biến trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Trách nhiệm đến từ việc lặng thầm học tập với các bạn cùng lớp tạo nên sự tập trung chú ý cao độ hơn bất kỳ điều gì khác.
Khánh thành trường đẹp cho học sinh Sơn La

Khánh thành trường đẹp cho học sinh Sơn La

TPO - Với tổng kinh phí 785 triệu đồng, Điểm trường Bó Kiếng, thuộc trường Tiểu học Tà Vài, xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La được khánh thành và đưa vào sử dụng sẽ giúp các em học sinh có điều kiện tốt hơn để đến với con chữ.
Trung bình mỗi năm TPHCM tăng từ 50.000- 60.000 học sinh, áp lực trường lớp rất lớn

Hàng ngàn học sinh TPHCM chưa có chỗ học

TP - Hơn 10 ngày nữa là khai giảng năm học mới, song hàng ngàn học sinh lớp 1 ở TPHCM, nhất là quận 12 vẫn chưa biết có được đến trường hay không. Nhiều trường phải giảm lớp học 2 buổi/ngày để có chỗ tiếp nhận thêm học sinh.
Một tỉnh có 245 phòng học bị bỏ hoang

Một tỉnh có 245 phòng học bị bỏ hoang

TP - Theo báo cáo từ các phòng GD&ĐT cấp huyện thì trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện có 245 phòng học bị bỏ hoang, do kinh tế và giao thông phát triển nên phụ huynh đã đưa con đến học ở các trường có chất lượng đào tạo tốt hơn.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến làm việc với các đơn vị liên quan sáng nay, 9/8.

30% học sinh ở TP. HCM bị cận thị

TPO - UBND TPHCM đã đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GĐ& ĐT) về việc thí điểm thay đèn huỳnh quang bằng đèn LED trong lớp học nhằm tăng độ sáng, vừa giảm các bệnh về mắt cho học sinh, vừa tiết kiệm điện năng. Theo Sở GĐ& ĐT, khoảng 30% học sinh bị cận thị.
Suốt 10 năm trời, thầy Thích Thanh Lương dạy học miễn phí cho hàng ngàn học trò. Ảnh: Thanh Trần

Có một sư thầy… thích miễn phí

TP - Hàng ngàn cô cậu học trò học miễn phí, lại còn được ngồi trong những căn phòng khang trang, có máy chiếu, điều hòa, internet… Lớp học miễn phí đặc biệt ấy là của thầy Thích Thanh Lương, 34 tuổi, chùa Bồ Đề (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).
ACE tổ chức “Ngày ACE toàn cầu vì cộng đồng”

ACE tổ chức “Ngày ACE toàn cầu vì cộng đồng”

Tuần qua (16/10), hai công ty thuộc Tập đoàn ACE tại Việt Nam – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ ACE (“ACE Life”) và Công ty TNHH Bảo hiểm Phi Nhân thọ ACE (“ACE Insurance”) – cùng phối hợp tổ chức “Ngày ACE Toàn Cầu Vì Cộng Đồng” (Global Day of Service 2015) tại Việt Nam.