Một tỉnh có 245 phòng học bị bỏ hoang

Một tỉnh có 245 phòng học bị bỏ hoang
TP - Theo báo cáo từ các phòng GD&ĐT cấp huyện thì trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện có 245 phòng học bị bỏ hoang, do kinh tế và giao thông phát triển nên phụ huynh đã đưa con đến học ở các trường có chất lượng đào tạo tốt hơn.
Một tỉnh có 245 phòng học bị bỏ hoang ảnh 1

Ngày 12/10, ông Bùi Quang Tạo- Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho biết, đã gửi Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai báo cáo tình hình sử dụng các điểm trường trên địa bàn. Hiện các phòng GD&ĐT cấp huyện đã xin thanh lý 44 phòng học hết niên hạn sử dụng, bàn giao chính quyền 117 phòng để tổ chức các hoạt động phù hợp với địa phương, tu sửa để sử dụng làm phòng học mầm non 84 phòng.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Gia Lai thì trên địa bàn các huyện Krông Pa, Phú Thiện, Kông Chro, Đắk Đoa không có phòng học nào bị bỏ hoang. Tuy nhiên, khi công tác ở huyện Krông Pa, phóng viên phát hiện ở có điểm trường tiểu học xã Uar ở thôn 9 (ảnh), và điểm trường mẫu giáo xã Chư Drăng bị bỏ hoang. Huyện Mang Yang cũng có điểm trường tiểu học Lê Quý Đôn, phân hiệu Linh Nham (xã Đắk Djrăng) bỏ hoang. Nghe phản ánh lại, ông Tạo nói: Tỉnh Gia Lai có 2.010 điểm trường, nên Sở không kiểm tra hết được mà chỉ căn cứ báo cáo của các phòng GD&ĐT cấp huyện. Chúng tôi sẽ tiến hành xác minh lại cho chuẩn xác hơn!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.