Sập sàn nhà phòng học, 10 học sinh lớp 6 bị chấn thương

Sập sàn nhà phòng học, 10 học sinh lớp 6 bị chấn thương
TPO - Khoảng 16h30 chiều 26/8, một sàn nhà ở tầng 2 của trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đống Đa (phường 7, TP Đà Lạt) bị sập khiến 10 học sinh (HS) rơi xuống tầng 1 và bị chấn thương phải vào bệnh viện cấp cứu.

Ngôi trường này nằm trên đường Xô Viết- Nghệ Tĩnh  thuộc phường 7, thành phố Đà Lạt.

Theo Hiệu trưởng Đoàn Khải, các HS lớp 6A4 đang chuẩn bị ra về sau buổi họp lớp phân công trực nhật thì gặp nạn. Sàn nhà bằng gỗ có diện tích trên dưới 16m2 sập xuống kéo theo bàn, ghế và 10 HS đang ở trong phòng.

Các thầy cô giáo và phụ huynh nhanh chóng bế các em ra khỏi đống đổ nát và đưa đi cấp cứu. Đa số các em bị đa chấn thương nhưng đều tỉnh táo, trong đó 3 em bị chấn thương đầu, các HS khác chủ yếu bị trầy xước chân, tay. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng tiến hành chiếu, chụp để xác định chính xác tình trạng chấn thương và có phác đồ điều trị thích hợp.

Sập sàn nhà phòng học, 10 học sinh lớp 6 bị chấn thương ảnh 1 Học sinh đang được điều trị tại bệnh viện.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Đoàn Văn Việt cùng lãnh đạo thành phố Đà Lạt đã đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ mỗi học sinh 5 triệu đồng.

Công an thành phố nhanh chóng có mặt, phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Sập sàn nhà phòng học, 10 học sinh lớp 6 bị chấn thương ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh và thành phố thăm hỏi, hỗ trợ học sinh tại bệnh viện.

Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Đống Đa đã được xây dựng cách đây 60 năm và đã xuống cấp rất trầm trọng. Nhà trường đã nhiều lần báo cáo thực trạng này với chính quyền và ngành giáo dục nhưng đến nay vẫn chưa có phương án cải tạo, sửa chữa.

MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.