Lốc xoáy làm tốc mái 2 phòng học, 3 học sinh bị thương ở Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lốc xoáy vừa quét qua một thôn thuộc huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng làm tốc mái 2 phòng học của trường Tiểu học Nguyễn Khuyến. Ba em nhỏ đang học trong các phòng này bị thương, phải vào bệnh viện cấp cứu.
Lốc xoáy làm tốc mái 2 phòng học, 3 học sinh bị thương ở Lâm Đồng ảnh 1

Lốc cuốn phăng phần mái của phòng học

Từ 15 giờ 30’ đến 15 giờ 50’ ngày 27/4, một cơn lốc xoáy đã quét qua địa bàn thôn 4 (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm) làm tốc mái 2 phòng học của trường Tiểu học Nguyễn Khuyến.

Thời điểm đó, 2 giáo viên và hàng chục học sinh đang dạy và học tại 2 phòng này. Khi lốc cuốn phăng mái nhà, thanh nhôm trên trần nhà rơi xuống khiến 3 học sinh bị thương. Nhà trường và lực lượng cứu hộ đã đưa 3 học sinh đến bệnh viện cấp cứu.

Lốc xoáy làm tốc mái 2 phòng học, 3 học sinh bị thương ở Lâm Đồng ảnh 2

Các thanh nhôm từ trần nhà rơi xuống làm học sinh bị thương

Theo lãnh đạo Bệnh viện II Lâm Đồng, các em nhỏ nhập viện trong tình trạng bị vết thương hở trên đầu từ 1 - 2cm. Các y bác sỹ đã khâu vết thương, khám tổng thể cho 3 học sinh.

Thông tin từ UBND xã Lộc Thành, lốc xoáy còn làm sập khoảng 10m tường rào của trường THCS Lộc Thành và làm gãy đổ 2 cây xanh trên Quốc lộ 55, đoạn qua địa bàn Thôn 4.

Lốc xoáy làm tốc mái 2 phòng học, 3 học sinh bị thương ở Lâm Đồng ảnh 3

Phòng học bị hư hại nặng

Ngay sau khi cơn lốc đi qua, chính quyền xã Lộc Thành đã huy động lực lượng công an, dân quân, các tổ chức hội và đoàn thanh niên giúp trường Tiểu học Nguyễn Khuyến khắc phục hậu quả.

Lốc xoáy làm tốc mái 2 phòng học, 3 học sinh bị thương ở Lâm Đồng ảnh 4

Công an giúp nhà trường khắc phục sự cố

Cơ quan chức năng cũng đã nhanh chóng cưa cắt 2 cây xanh bị ngã đổ, di dời khỏi hiện trường để người và phương tiện lưu thông an toàn trên đoạn quốc lộ này.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).