Có 294 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Sau 12 ngày cai ECMO, chức năng phổi, tim, thận của phi công người Anh thế nào

TPO - Liên quan đến bệnh nhân 91- nam phi công người Anh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết chức năng thận của bệnh nhân đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, Bệnh nhân đã cai thở máy được 60 giờ.
Ảnh minh họa: Internet

Phi công người Anh phổi cải thiện nhiều, cơ hoành bị liệt đã hoạt động trở lại

TPO - Phổi của nam phi công người Anh đã cải thiện thêm, thông khí phổi tăng và ổn định gấp đôi so với các ngày trước, lưu lượng ECMO đã giảm tuy nhiên các bác sĩ đánh giá nam phi công vẫn chưa đạt mức có thể cai ECMO. Đặc biệt, cơ hoành phải có hoạt động nhưng còn yếu (cách đây vài ngày cơ này được đánh giá là liệt).
Ảnh minh họa: Internet

Gần 50 người hiến tặng phổi cứu nam phi công mắc COVID-19 là những ai

TPO - Theo Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, tính đến chiều 15/5, Trung tâm đã nhận được gần 50 lời đề nghị được tặng một phần phổi của bản thân để ghép cho nam phi công người Anh. Những người đăng ký hiến một phần phổi ở nhiều độ tuổi khác nhau, có người là bác sỹ, điều dưỡng, nhà báo, có người là bộ đội...
Hình ảnh 3D phổi bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Bệnh viện ĐH George Washington.

Video 3D về SARS-CoV-2 tàn phá phổi bệnh nhân

TPO - Lần đầu tiên công nghệ hình ảnh cắt lớp (CT) được sử dụng để giúp chống lại SARS-CoV-2 - virus chủng mới corona gây đại dịch COVID-19. Bệnh nhân trong video là một nam giới người Mỹ, đang phải thở máy, trong tình trạng nguy kịch.