Những bệnh nhân đầu tiền đến điều trị tại bệnh viện trăm tỉ từng bỏ hoang

Những bệnh nhân đầu tiền đến điều trị tại bệnh viện trăm tỉ từng bỏ hoang
TPO - Sau hơn 2 năm bỏ hoang, bệnh viện trăm tỉ đồng trong cụm công trình bệnh viện chuyên khoa ở Bình Dương đã tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên. Hôm nay, hàng chục bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại khu bệnh viện từng bỏ hoang này.

Ghi nhận cho thấy, hôm nay (23/1) hàng chục bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương vào cơ sở mới tại cụm công trình Bệnh viện chuyên khoa.

Tuy nhiên, lần này mới chỉ chuyển Khoa Nhi vào bệnh viện chuyên khoa lao phổi tại khu phố Phú Thọ, phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên. Các khoa khác sẽ được chuyển dần trong thời gian tới.

Những bệnh nhân đầu tiền đến điều trị tại bệnh viện trăm tỉ từng bỏ hoang ảnh 1 Bệnh nhân được chuyển đến cơ sở mới

Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, các trường hợp cấp cứu nhi về Ngoại khoa, Chấn thương,  Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt vẫn tiếp tục thực hiện tiếp nhận tại cơ sở cũ (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương) trên đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Bệnh viện chuyên khoa lao, phổi là 1 trong 3 bệnh viện ở Bình Dương xây xong nhưng bị bỏ hoang. Bệnh viện chuyên khoa lao phổi (quy mô 300 giường, tổng vốn đầu tư 276 tỉ đồng) vốn được kì vọng sẽ mang lại lợi ích cho người dân trên Bình Dương sau khi hoàn thành; và được hứa hẹn sẽ đưa vào sử dụng vào tháng 10/2020.

Những bệnh nhân đầu tiền đến điều trị tại bệnh viện trăm tỉ từng bỏ hoang ảnh 2
Những bệnh nhân đầu tiền đến điều trị tại bệnh viện trăm tỉ từng bỏ hoang ảnh 3 Những bệnh nhân đầu tiên nằm điều trị tại khu bệnh viện bỏ hoang hơn 2 năm

Ngoài bệnh viện bỏ hoang trên, trong cụm công trình này còn có Khoa sản mới 300 giường với kinh phí bỏ ra khoảng 400 tỉ đồng; Bệnh viện chuyên khoa tâm thần có quy mô 300 giường với tổng mức đầu tư gần 250 tỉ đồng. Tuy nhiên, khi xây dựng xong 3 công trình với vốn đầu tư lên đến hơn 900 tỉ đồng, các bệnh viện này vẫn bị bỏ hoang khiến nhiều người dân bức xúc.

Trước đó, Tiền Phong từng phản ánh 3 bệnh viện được đầu tư lên đến hơn 900 tỉ đồng nhưng xây xong lại bị bỏ hoang trong khi Bệnh viện Đa khoa tỉnh thì luôn trong tình trạng quá tải.

Những bệnh nhân đầu tiền đến điều trị tại bệnh viện trăm tỉ từng bỏ hoang ảnh 4 Khu bệnh viện mới chỉ tiếp nhận Khoa Nhi đầu tiên

Ngay sau khi báo phản ánh, Sở Y tế Bình Dương giải thích lý do 3 công trình bệnh viện chưa đưa vào hoạt động do chất lượng công trình chưa đúng với thiết kế ban đầu nên chủ đầu tư không nhận bàn giao. Sau đó, cả 3 công trình được tu sửa lại theo đúng yêu cầu.

Tại buổi họp báo cuối năm 2020, ông Huỳnh Thanh Hà, Phó giám đốc Sở Y tế Bình Dương đã hứa trong quý 1/2021 các bệnh viện trên sẽ được đưa vào hoạt động.

Những bệnh nhân đầu tiền đến điều trị tại bệnh viện trăm tỉ từng bỏ hoang ảnh 5
Những bệnh nhân đầu tiền đến điều trị tại bệnh viện trăm tỉ từng bỏ hoang ảnh 6 Bệnh viện bỏ hoang trước khi đưa vào hoạt động
MỚI - NÓNG