Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội

Nam phi công người Anh đã về nước với sức khoẻ đang phục hồi sau thời gian dài chiến đấu với dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Nam phi công người Anh đã về nước với sức khoẻ đang phục hồi sau thời gian dài chiến đấu với dịch COVID-19 tại Việt Nam.
TPO - Chiều nay (ngày 12/7, theo giờ Việt Nam) chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines đưa nam phi công người Anh từng mắc COVID-19 tại Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Heathrow (Thủ đô London, Vương quốc Anh). Nam phi công người Anh đã được lực lượng y tế nước này tiếp nhận trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Chuyến bay hạ cánh lúc 9h30 ngày 12/7 (theo giờ địa phương), sau chặng bay dài 15 tiếng đồng hồ, khời hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 0h ngày 12/7 (giờ Việt Nam).

Sau khi chuyến bay hạ cánh, phi hành đoàn Vietnam Airlines đã tặng hoa chia tay và hẹn gặp lại đồng nghiệp người Anh tại sân bay Heathrow.

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã sử dụng máy bay B787-10 thay cho máy bay A350 thường sử dụng khai thác các chuyến bay thường lệ trước khi tạm dừng đường bay vì dịch COVID-19. Đây là loại máy bay phi công người Anh đã ngồi trong buồng lái khi làm việc ở Việt Nam.

Trước khi hạ cánh xuống London, chuyến bay trên còn có điểm dừng tại Đức để một số công dân châu Âu xuống sân bay này. 

Cùng ngày, máy bay trên đã khởi hành trở về Việt Nam, kết hợp đón một số công dân Việt Nam từ châu Âu về nước.

Toàn bộ hành khách người Việt về nước được kiểm tra y tế, mặc đồ bảo hộ trên chặng bay về nước.

Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 1 Chuyến bay hạ cánh với sức khoẻ của nam phi công hoàn toàn ổn định sau chặng bay dài 15 giờ đồng hồ.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 2  Phi hành đoàn Vietnam Airlines tặng hoa, gửi lời chúc tốt đẹp và lời tạm biệt người đồng nghiệp.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 3 Nhân viên y tế Anh trực tiếp lên chuyến bay hỗ trợ đón nam phi công.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 4  Sau khi rời máy bay, nam phi công được chuyển sang xe y tế chuyên dụng.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 5 Xe y tế vào sát máy bay đón nam phi công về nước an toàn.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 6 Đây là những hình ảnh cuối cùng về nam phi công này sau thời gian dài nhiễm COVID-19 phải điều trị tại Việt Nam trước khi khỏi bệnh được đưa về nước.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 7 Sau khi nam phi công và hành khách châu Âu rời chuyến bay, máy bay đã thực hiện thủ tục đón một số công dân Việt Nam mắc kẹt tại châu Âu vì dịch COVID-19 trên chiếu bay về nước.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 8 Công dân Việt Nam thực hiện thủ tục bay về nước.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 9  
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 10 Các công dân Việt Nam về nước đều thực hiện thủ tục kiểm tra y tế và mặc trang phục bảo hộ trên suốt hành trình bay.
MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.