Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội

Nam phi công người Anh đã về nước với sức khoẻ đang phục hồi sau thời gian dài chiến đấu với dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Nam phi công người Anh đã về nước với sức khoẻ đang phục hồi sau thời gian dài chiến đấu với dịch COVID-19 tại Việt Nam.
TPO - Chiều nay (ngày 12/7, theo giờ Việt Nam) chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines đưa nam phi công người Anh từng mắc COVID-19 tại Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Heathrow (Thủ đô London, Vương quốc Anh). Nam phi công người Anh đã được lực lượng y tế nước này tiếp nhận trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Chuyến bay hạ cánh lúc 9h30 ngày 12/7 (theo giờ địa phương), sau chặng bay dài 15 tiếng đồng hồ, khời hành từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 0h ngày 12/7 (giờ Việt Nam).

Sau khi chuyến bay hạ cánh, phi hành đoàn Vietnam Airlines đã tặng hoa chia tay và hẹn gặp lại đồng nghiệp người Anh tại sân bay Heathrow.

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã sử dụng máy bay B787-10 thay cho máy bay A350 thường sử dụng khai thác các chuyến bay thường lệ trước khi tạm dừng đường bay vì dịch COVID-19. Đây là loại máy bay phi công người Anh đã ngồi trong buồng lái khi làm việc ở Việt Nam.

Trước khi hạ cánh xuống London, chuyến bay trên còn có điểm dừng tại Đức để một số công dân châu Âu xuống sân bay này. 

Cùng ngày, máy bay trên đã khởi hành trở về Việt Nam, kết hợp đón một số công dân Việt Nam từ châu Âu về nước.

Toàn bộ hành khách người Việt về nước được kiểm tra y tế, mặc đồ bảo hộ trên chặng bay về nước.

Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 1 Chuyến bay hạ cánh với sức khoẻ của nam phi công hoàn toàn ổn định sau chặng bay dài 15 giờ đồng hồ.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 2  Phi hành đoàn Vietnam Airlines tặng hoa, gửi lời chúc tốt đẹp và lời tạm biệt người đồng nghiệp.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 3 Nhân viên y tế Anh trực tiếp lên chuyến bay hỗ trợ đón nam phi công.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 4  Sau khi rời máy bay, nam phi công được chuyển sang xe y tế chuyên dụng.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 5 Xe y tế vào sát máy bay đón nam phi công về nước an toàn.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 6 Đây là những hình ảnh cuối cùng về nam phi công này sau thời gian dài nhiễm COVID-19 phải điều trị tại Việt Nam trước khi khỏi bệnh được đưa về nước.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 7 Sau khi nam phi công và hành khách châu Âu rời chuyến bay, máy bay đã thực hiện thủ tục đón một số công dân Việt Nam mắc kẹt tại châu Âu vì dịch COVID-19 trên chiếu bay về nước.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 8 Công dân Việt Nam thực hiện thủ tục bay về nước.
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 9  
Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội ảnh 10 Các công dân Việt Nam về nước đều thực hiện thủ tục kiểm tra y tế và mặc trang phục bảo hộ trên suốt hành trình bay.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.