Có 80 kết quả :

F0 'đặc biệt' hồi sinh nhịp thở cho bệnh nhân COVID-19

F0 'đặc biệt' hồi sinh nhịp thở cho bệnh nhân COVID-19

TPO - Người từng góp phần cứu sống nam phi công quốc tịch Anh mắc COVID-19 đã không may bị nhiễm bệnh phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, anh Hiền đã không nghỉ ngơi mà tiếp tục chiến đấu, bằng kinh nghiệm chuyên môn, anh đang hồi sinh nhịp thở yếu ớt như ngọn đèn dầu trước gió cho nhiều bệnh nhân.
Nam phi công người Anh đã về nước với sức khoẻ đang phục hồi sau thời gian dài chiến đấu với dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Phi công người Anh đã về đến quê nhà sau 15 giờ bay từ Hà Nội

TPO - Chiều nay (ngày 12/7, theo giờ Việt Nam) chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines đưa nam phi công người Anh từng mắc COVID-19 tại Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Heathrow (Thủ đô London, Vương quốc Anh). Nam phi công người Anh đã được lực lượng y tế nước này tiếp nhận trong tình trạng sức khoẻ tốt.
Hành trình níu giữ sự sống diệu kỳ cho bệnh nhân phi công người Anh

Hành trình níu giữ sự sống diệu kỳ cho bệnh nhân phi công người Anh

TPO - Đã có những lúc, cái chết cận kề đến với bệnh nhân phi công người Anh nhưng bằng nỗ lực và tình yêu thương các bác sĩ Việt Nam đã níu giữ sự sống cho anh một cách diệu kỳ. Sau gần 115 ngày điều trị do mắc COVID-19, vào ngày 12/7 tới, bệnh nhân 91- nam phi công người Anh sẽ được hồi hương về Anh trên máy bay thương mại. 
Ảnh minh họa: Internet

Sau 12 ngày cai ECMO, chức năng phổi, tim, thận của phi công người Anh thế nào

TPO - Liên quan đến bệnh nhân 91- nam phi công người Anh, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị- Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết chức năng thận của bệnh nhân đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, Bệnh nhân đã cai thở máy được 60 giờ.
Bệnh nhân 91 được điều dưỡng cho sưởi nắng

Nam phi công người Anh hồi phục ngoạn mục

TP - Bộ Y tế cho biết tối ngày 13/6 đã ghi nhận thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, nâng tổng số ca bệnh tại Việt Nam lên 334 ca. Trong ngày, đáng chú ý, bệnh nhân 91- nam phi công người Anh tiếp tục có những hồi phục đáng kinh ngạc.
Phi công người Anh

Phi công người Anh

TP - Hôm nay, đã tròn 88 ngày chiến đấu vượt thoát cái chết của phi công người Anh, người chỉ được biết đến với nickname “bệnh nhân 91”. Cũng chính là cuộc chiến đấu cực kỳ cam go và kỳ diệu của các y bác sĩ Việt Nam trước thứ virus Vũ Hán-Corona kinh hoàng chưa từng thấy trong lịch sử hiện đại.
Ảnh: Internet

Phi công Anh sắp giao tiếp được bằng lời nói, âm tính với cả 2 vi khuẩn nguy hiểm

TPO - Thông tin mới nhất từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, kế hoạch điều trị tiếp theo cho phi công người Anh là ngưng kháng sinh khi đã đủ liều, tập bỏ máy thở, dinh dưỡng đầy đủ, tập vận động phục hồi chức năng tích cực, phòng ngừa các nguy cơ nhiễm trùng mới và đánh giá việc rút cannule mở khí quản sau khi đã bỏ được máy thở để bệnh nhân có thể giao tiếp trở lại bằng lời nói.
Ảnh minh họa: Internet

Phi công người Anh tập cai dần máy thở, chức năng thận đã hồi phục

TPO - Thông tin từ Tiểu ban điều trị ngày 8/6 cho biết, bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh hiện đang được tập cai máy thở dần, kháng sinh, kháng đông và dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch. Bệnh nhân bắt đầu được cho ăn qua đường tiêu hoá trở lại. Chức năng thận hồi phục. Bệnh nhân đã ngưng lọc máu 12 ngày.
Thêm 5 ca khỏi bệnh, nam phi công đỡ nhiễm khuẩn phổi

Thêm 5 ca khỏi bệnh, nam phi công đỡ nhiễm khuẩn phổi

TPO - Chiều tối ngày 5/6, thông tin từ tiểu Ban điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, cả nước có 5 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Trong đó có 3 bệnh nhân tại Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới T.Ư và 2 bệnh nhân tại BV Nhiệt đới Hải Dương.
Bệnh nhân 91 phi công người Anh hồi phục kỳ diệu

Bệnh nhân 91 phi công người Anh hồi phục kỳ diệu

TPO - Sau buổi hội chẩn cùng Tiểu ban điều trị phòng chống dịch COVID -19 và áp dụng các phương án điều trị theo tinh thần hội chẩn, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 91 đã có nhiều cải thiện, đặc biệt chức năng gan, thận trở lại gần như bình thường.