Có 72 kết quả :

Ảnh minh họa: Internet

Cha mẹ cần biết điều này để con khỏi nguy kịch vì hen

TPO - Trẻ bị hen phế quản phải giới hạn hoạt động thể lực, đối diện với nguy cơ tử vong, suy hô hấp... khi lên cơn. Giữ trẻ tránh các yếu tố nguy cơ khởi phát cơn hen như lông các loại vật nuôi trong nhà như chó, mèo, khói thuốc, mạt nhà, bụi bặm, khói bếp, gián, các loại bình xịt có mùi nồng nặc...
Ảnh minh hoạ: Internet

Trẻ sinh vào mùa xuân có 'lợi' và 'hại' gì cho sức khoẻ?

TPO - Mùa sinh của trẻ gắn liền với môi trường, khí hậu mà trẻ tiếp xúc ngay khi chào đời nên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ sau này. Vậy những trẻ sinh ra vào mùa xuân, mùa đầu tiên của năm mới sẽ có những điều "lợi" và "hại" hơn các bạn sinh các mùa khác như thế nào?
Ảnh minh hoạ: Internet

Kỹ thuật nội soi phế quản mới được thực hiện thành công tại BV Bạch Mai

TPO - Trước đây khi tiếp nhận bệnh nhân có hạch trung thất, muốn lấy hạch thì phải rạch lồng ngực để lấy hoặc đút ống nội soi từ trên cổ sâu vào trung thất. Tuy nhiên, với kỹ thuật siêu âm nội soi mới này giúp bác sĩ quan sát dưới hình ảnh siêu âm các tổ chức hạch dưới phế quản để xác định được vị trí, đường hướng để định hướng việc chọc kim sinh thiết tổ chức hạch đó làm xét nghiệm.
Ảnh minh hoạ: Internet

Lao phổi - Có khó trị?

Lao là một bệnh nhiễm trùng, truyền nhiễm có tính chất xã hội. Bệnh gây nên bởi trực khuẩn Mycobacterium tuberculosis, bệnh thường gây tổn thương ở phổi.
Ảnh minh hoạ: Internet

Né bệnh nhờ vận khí năm Bính Thân

“Vận khí học” là tên gọi tắt của “Ngũ vận - Lục khí”. Ðó là một bộ môn của Ðông y học chuyên dự báo về thời tiết khí hậu hàng năm, cùng tác động đối với sức khỏe con người.
Ảnh minh hoạ: Internet

Ăn cá trê, lợi đủ đường

Nhiều người thích ăn cá trê vì thịt thơm, chắc, ít xương dăm và có thể nấu thành nhiều món ăn hấp dẫn như chiên, nấu canh hay kho… Bên cạnh đó, cá trê còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.