Phẫu thuật triệt sản tại trạm y tế, 8 phụ nữ tử vong

8 phụ nữ thiệt mạng và nhiều người khác đang trong tình trạng nguy kịch do phẫu thuật triệt sản.
8 phụ nữ thiệt mạng và nhiều người khác đang trong tình trạng nguy kịch do phẫu thuật triệt sản.
TPO - 8 phụ nữ thiệt mạng và 30 người khác nhập viện, nhiều trong số này đang trong tình trạng nguy kịch sau khi phẫu thuật triệt sản tại một trạm y tế ở bang Chhattisgarh, miền trung Ấn Độ.

Theo BBC, vụ việc xảy ra hôm 8/9 tại ngôi làng Pendari, huyện Bilaspur, bang Chhattisgarh khi 83 phụ nữ tới một trạm y tế để phẫu thuật triệt sản.

Nguyên nhân được cho là do sơ suất trong quá trình phẫu thuật, tuy nhiên, các quan chức phủ nhận lỗi sơ suất dẫn đến tai nạn. Trong khi đó, nhiều dân làng cho biết, các ca phẫu thuật đã được tiến hành nhanh chóng, ngắn hơn thời gian cần thiết. 

Họ nói thêm, 83 phụ nữ trên được phẫu thuật chỉ trong vòng 6 giờ với duy nhất một bác sĩ cùng trợ lý của ông ta tại trạm y tế.

Bác sỹ tại bệnh viện huyện Bilaspur RK Bhange trả lời phỏng vấn hãng tin BBC cho rằng: “Nguyên nhân cái chết sẽ được làm sáng tỏ sau khi có báo cáo của khám nghiệm tử thi”.

Chính quyền bang đã thành lập một ban điều tra vụ việc.

Phẫu thuật triệt sản tại trạm y tế, 8 phụ nữ tử vong ảnh 1

“Chúng tôi đã thành lập một ban điều tra vụ việc và sẽ trừng trị nghiêm khắc với những người bị kết tội. Hiện, chúng tôi đang tập trung chăm sóc y tế cho các nạn nhân”, Giám đốc Sở Y tế bang Amar Agrawal cho biết.

Theo BBC, đây không phải là trường hợp đầu tiên triệt sản gây tai nạn tại Ấn Độ. Hồi tháng 1/2012, ba người đàn ông đã bị bắt giữ tại bang Bihar, miền bắc nước này vì tiến hành phẫu thuật cho 53 phụ nữ chỉ trong vòng 2 giờ và không hề sử dụng thuốc gây mê.

Chính phủ Ấn Độ đang lo lắng về tình trạng gia tăng dân số quá mức, dự kiến vượt Trung Quốc vào năm 2030. Theo các báo cáo, những phụ nữ đồng ý phẫu thuật triệt sản thường được bồi thường.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG