Ấn Độ bắt giữ nghi phạm ám sát thủ tướng Bangladesh

TPO - Giới chức Ấn Độ ngày 8/11 cho biết, cảnh sát nước này đã bắt giữ một phụ nữ 36 tuổi bị tình nghi tham gia vào kế hoạch ám sát Thủ tướng Bangladesh và thực hiện một cuộc đảo chính ở nước này.
Ấn Độ bắt giữ nghi phạm ám sát thủ tướng Bangladesh ảnh 1

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina

Theo AP, nghi phạm bị bắt giữ sau khi lực lượng an ninh Ấn Độ phát hiện các thành viên của nhóm Jamaat-ul-Mujahideen đang sản xuất vũ khí và lên kế hoạch tấn công nhiều địa điểm ở Bangladesh, đồng thời ám sát nữ Thủ tướng Sheikh Hasina của Bangladesh.

Âm mưu trên bị phát hiện sau khi hai thành viên của nhóm Jamaat-ul-Mujahideen chết trong khi đang chế tạo bom tại một nhà ở Tây Bengal, miền Đông Ấn Độ vào đầu tháng này. Cảnh sát Ấn Độ cho biết, những phiến quân Jamaat-ul-Mujahideen đều là người Bangladesh, sử dụng Ấn Độ làm nơi trú ẩn để lên kế hoạch tấn công.

Giới chức Ấn Độ cho biết, nhóm này cũng đã lên kế hoạch ám sát lãnh đạo đối lập của Bangladesh, Khaleda Zia. Hasina và Zia là hai lãnh đạo cầm quyền ở Bangladesh hơn một thập kỷ qua.

Pallab Bhattacharjee, Giám đốc cảnh sát bang Assam, đông bắc Ấn Độ cho hay, nghi phạm cũng bị cáo buộc thu thập vũ khí nhằm ý định tiến hành cuộc tấn công khủng bố ở Ấn Độ. 

"Đối tượng bị bắt giữ bởi lực lượng đặc nhiệm của cảnh sát Assam và sẽ ra hầu tòa vào hôm nay (8/11)", ông Bhattacharjee nói.

Kể từ khi giành được độc lập từ Pakistan vào năm 1971, Bangladesh đã trải qua ba cuộc đảo chính quân đội và khoảng 20 cuộc nổi dậy.

Theo AP
MỚI - NÓNG