Phát triển vùng nuôi bò sữa 66ha tại Hà Nam

Phát triển vùng nuôi bò sữa 66ha tại Hà Nam
TP - Cty FrieslandCampina Việt Nam vừa tổ chức lễ khánh thành vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam sau gần một năm xây dựng.

Vùng chăn nuôi bò sữa này được xây dựng trên diện tích đất 66ha là sự kiện đánh dấu bước ngoặt của dự án “Phát triển ngành sữa bền vững tại Việt Nam” hợp tác giữa chính quyền tỉnh Hà Nam và Chính phủ Hà Lan giai đoạn 2014 - 2018. Theo kế hoạch đến tháng 12/2017, sẽ có thêm 8 trại chăn nuôi được hoàn thành với quy mô tổng đàn là từ 50 đến 80 con bò sữa/trại, trong đó mỗi trại có ít nhất là 30 con bò cho sữa.

Ông Trần Quốc Huân, Phó Tổng Giám đốc Cty FrieslandCampina Việt Nam cho biết, mục tiêu của dự án là nhằm hình thành và phát triển vùng chăn nuôi bò sữa chuyên nghiệp, từ đó tạo công ăn việc làm và giảm thiểu việc nhập khẩu sữa. Đây cũng là giải pháp cho sự phát triển bền vững và đổi mới nông thôn Việt Nam.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc

TPO - Chiều 20-4, tại Hà Nội, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) đã tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề và tọa đàm “Báo chí Việt Nam 1946-1976: Từ Hà Nội đến chiến khu Việt Bắc”. Tham dự buổi tọa đàm có các thế hệ nhà báo Việt Nam, trong đó có hai nhà báo lão thành của Báo Quân đội nhân dân: Nguyễn Khắc Tiếp và Phạm Phú Bằng.