Phát huy công năng của 11.000 'chiếc ví' đặc biệt

Các bạn trẻ đăng ký trải nghiệm dịch vụ thanh toán thẻ tiên tiến tại gian trưng bày của các ngân hàng
Các bạn trẻ đăng ký trải nghiệm dịch vụ thanh toán thẻ tiên tiến tại gian trưng bày của các ngân hàng
TP - 11.000 chiếc thẻ prepaid (thẻ thanh toán công nghệ không tiếp xúc-PV) được các bạn trẻ tiếp nhận sau 2 ngày diễn ra sự kiện Sóng Fesitval. Sau khi trải nghiệm công nghệ thanh toán thẻ tiên tiến, các bạn sinh viên đã lên kế hoạch để phát huy tối đa công năng trong chiếc thẻ được tặng.

Thay thế ví truyền thống

Theo dự kiến, Ngày Thẻ Việt Nam sẽ dành tặng bạn học sinh, sinh viên 10.000 thẻ prepaid khi tới tham gia chương trình Sóng Festival ngày 7-8/11 tại sân vận động Bách khoa (Hà Nội). Tuy nhiên, với sự hào hứng tham gia, số lượng bạn trẻ đến nhiều hơn, ban tổ chức đã bổ sung thêm 1.000 thẻ để dành tặng khách hàng đến trải nghiệm.

Bạn Nguyễn Linh (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) chia sẻ, trước đây, mỗi lần bố mẹ cho tiền tiêu vặt, Linh hay để thất lạc. Hơn nữa, việc cầm ví trên xe bus từ nhà tới trường cũng khá vất vả. Sau khi trải nghiệm tiện lợi từ công nghệ thanh toán thẻ, Linh cho biết bạn sẽ sử dụng thẻ để chi tiêu thay cho tiền mặt.

“Từ nay, em sẽ dặn bố mẹ chuyển tiền vào thẻ để tiện chi tiêu, thanh toán. Em cũng không cần phải giữ tiền mặt, vừa gọn nhẹ, nhanh chóng lại đảm bảo an toàn”, Linh chia sẻ.

Không chỉ các bạn sinh viên mà nhiều học sinh trung học phổ thông cũng hào hứng tham gia sự kiện.  Chị Nguyễn Hạnh, phụ huynh có con học lớp 10 đưa con đến trải nghiệm thanh toán thẻ. Sau khi được sử dụng dịch vụ thanh toán thẻ tại một số gian hàng nhà sách tại Festival, chị Hạnh cho biết, từ nay sẽ cho con tiền tiêu vặt bằng cách chuyển tiền vào chiếc thẻ prepiad đã được tặng.

“Cháu có thể mua những vật dụng thiết yếu tại nhà sách, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn nhanh mà không cần sử dụng tiền mặt hay sự hỗ trợ của tôi. Thanh toán bằng thẻ an toàn, nhanh chóng mà tôi dù ở chỗ làm cũng có thể chuyển tiền vào thẻ cho con được”, chị Hạnh chia sẻ.

Chia sẻ của Linh, chị Hạnh cũng là cảm nhận chung của hàng nghìn sinh viên sau khi tới tham gia Ngày Thẻ Việt Nam 2020 và trải nghiệm thanh toán thẻ với công nghệ tiên tiến tiện lợi.

Theo ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng giám đốc Cty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), trong hai ngày diễn ra sự kiện Ngày thẻ Việt Nam - Sóng Festiaval, Napas phối hợp với các ngân hàng cung cấp tới 11.000 thẻ trả trước không tiếp xúc. Mỗi thẻ có sẵn số tiền 50.000 đồng làm quà tặng để khách hàng trải nghiệm dịch vụ.

“Các thẻ này có thời hạn sử dụng 1 năm, có thể nạp tiền nhiều lần, số dư trên thẻ trả trước tại mọi thời điểm không vượt quá 5 triệu đồng. Khách hàng có thể nạp tiền (topup) bằng cách chuyển tiền qua thẻ và/hoặc tài khoản thông qua internet banking, mobile banking của các ngân hàng và tại các máy ATM”, ông Minh cho biết.

Thẻ giao thông thông minh

Không chỉ sử dụng thanh toán các giao dịch mua bán, chiếc thẻ prepaid còn có chức năng thanh toán không tiếp xúc, thuận tiện trong giao thông, áp dụng tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa của Ngân hàng Nhà nước. Thẻ chip nội địa Napas của các ngân hàng Việt Nam không chỉ giới hạn là thẻ có chức năng thanh toán hàng hóa dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ mà còn tiện dụng,thanh toán được cả một số dịch vụ đặc thù như mua xăng dầu hay thẻ vé giao thông công cộng như xe bus, metro tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành phố khác trong tương lai gần.

Với sự sẵn sàng về mặt hạ tầng kỹ thuật, Napas sẽ phối hợp với các ngân hàng để có thể triển khai rộng rãi dịch vụ tới khách hàng trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu thanh toán tất cả các dịch vụ thiết yếu của người dân.

Bạn Đức Anh - học sinh trường trung học phổ thông tại Hà Nội cho biết, chiếc thẻ thanh toán không tiếp xúc tại gian trưng bày của Napas tương tự chiếc thẻ giao thông di chuyển tàu điện ngầm, xe buýt, tàu điện trên cao ở Singapore.

“Năm 2019, khi cùng gia đình du lịch Singapore, em rất thích chiếc thẻ thanh toán giao thông thông minh ở đất nước này. Với thông tin, Việt Nam sẽ áp dụng hình thức thanh toán giao thông thông minh này, em sẽ giữ gìn và sử dụng chiếc thẻ này hiệu quả nhất. Từ nay không cần tiền mặt, chỉ cần một chiếc thẻ là em yên tâm phục vụ mọi nhu cầu cá nhân”, Đức Anh chia sẻ. 

 “Các thẻ prepiad có thời hạn sử dụng 1 năm, có thể nạp tiền nhiều lần, số dư trên thẻ trả trước tại mọi thời điểm không vượt quá 5 triệu đồng. Khách hàng có thể nạp tiền (topup) bằng cách chuyển tiền qua thẻ và/hoặc tài khoản thông qua internet banking, mobile banking của các ngân hàng và tại các máy ATM”.

Ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng giám đốc Napas 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp cần vốn vay để khôi phục sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Nam Khánh

Phục hồi sản xuất kinh doanh: Doanh nghiệp 'đói' vốn

TP - Làn sóng COVID-19 thứ 4 kéo dài khiến doanh nghiệp (DN) cạn kiệt sức lực, kiệt quệ tài chính, đứt gãy dòng tiền. Việc Chính phủ và các tỉnh, thành quyết tâm nới lỏng giãn cách, tăng cường phục hồi sản xuất kinh doanh sẽ thúc đẩy DN sớm phục hồi. Tuy nhiên, họ cần ngân hàng bơm thêm “ô xy tín dụng” để tạo thêm nguồn vốn khôi phục sản xuất.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Giá lợn giảm xuống mức kỷ lục, đề xuất siết nhập khẩu thịt ngoại

Giá lợn giảm xuống mức kỷ lục, đề xuất siết nhập khẩu thịt ngoại

TPO - Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Công Thương kiểm soát chặt nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi, nhất là sản phẩm giá rẻ và vật nuôi sống thương phẩm, đồng thời điều chỉnh chính sách thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thịt lợn để hỗ trợ ngành chăn nuôi trong nước.
Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

Mua sắm online quà tặng cho ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 vào mùa

TPO - Các trang mạng, trang thương mại điện tử liên tục tung ra các chương trình khuyến mại vào dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10. Mô hình bearbrick – món đồ chơi siêu “đốt tiền” của giới trẻ Việt. Chi phí vận chuyển tiếp tục gia tăng làm thiếu hụt hàng hóa khi mùa mua sắm Giáng sinh đến gần.