Phát hiện kho vàng và vũ khí của IS ở Libya

Trang sức vàng IS trộm được và chứa trong nhà kho ở thị trấn Sirte. Ảnh: Telegraph.
Trang sức vàng IS trộm được và chứa trong nhà kho ở thị trấn Sirte. Ảnh: Telegraph.
Các chiến binh Libya chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng phát hiện kho trang sức, các vali tiền và một kho vũ khí trong một nhà kho ở thành phố Sirte.

Các chiến binh dân quân phát hiện kho tài sản trong tòa nhà Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gọi là "Nhà quỹ Hồi giáo". Theo Telegraph, tài sản được cho là bị trộm từ nhà dân, đặc biệt là nhà của những người giàu bỏ chạy khi IS chiếm thị trấn hồi tháng 5 năm ngoái.

Ảnh lực lượng dân quân công bố cho thấy các hộp trang sức chứa đầy vòng vàng, hoa tai. Hàng chồng tiền Libya và Tunisia được tìm thấy trong hành lý, các bao tải chứa laptop và điện thoại di động. Chiến binh dân quân cũng tìm thấy những khẩu súng trường Kalashnikov, súng lục được cho là của dân thường, bị IS cướp.

Phát hiện kho vàng và vũ khí của IS ở Libya ảnh 1

Các khẩu súng trường trong nhà kho của IS. Ảnh: Telegraph.

Lượng tài sản này được phát hiện khi dân quân cuối cùng cũng đẩy lùi IS khỏi thành trì ở Libya. Đây cũng là nơi sinh của cố lãnh đạo Muammar Gaddafi.

Chiến dịch tái chiếm Sirte bắt đầu cách đây ba tháng, do chiến binh dân quân từ thành phố Misrata gần đó dẫn đầu. Mỹ đã tiến hành hàng chục cuộc không kích, hỗ trợ dân quân khi họ tiến lên, đối mặt với làn đạn và bẫy của IS.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.