Báo Anh thừa nhận sức mạnh của vũ khí Nga

Anh thừa nhận sức mạnh của quân đội Nga. Ảnh: AP
Anh thừa nhận sức mạnh của quân đội Nga. Ảnh: AP
TPO - Vũ khí của Nga, bao gồm các hệ thống phóng tên lửa và hệ thống phòng không thực sự là mối đe dọa đối với Vương quốc Anh nếu như xung đột xảy ra.

Tờ Telegraph của Anh nhận định: “Trong trường hợp xảy ra cuộc đối đầu trực tiếp giữa Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga, chúng ta phải thừa nhận rằng, sức mạnh quân sự và vũ khí của Nga đang chiếm lợi thế đáng kể so với lực lượng vũ trang của Vương quốc Anh”.

Theo Telegraph, các xe chiến đấu bộ binh trị giá hàng tỷ bảng Anh đang trang bị trong lực lượng vũ trang nước này được cho là “dễ bị tổn thương” trước các hệ thống pháo và tên lửa tấn công của Nga trong trường hợp xảy ra chiến sự.

“Thực tế là khả năng quân sự của chúng ta bắt đầu suy yếu từ năm 2003. Tuy chúng ta đã tìm cách nâng cao kỹ năng tác chiến cấp độ chiến thuật, nhưng phải thừa nhận rằng, một số đối thủ đang được trang bị các phương tiện có tính năng hiện đại hơn chúng ta”, Telegraph phân tích.

Báo Anh cũng lưu ý rằng, Vương quốc Anh và một số đồng minh trong NATO “đã làm hết sức” để đánh chặn các mục tiêu giả cũng như phá vỡ việc truyền tải thông tin quân sự của đối phương.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'
Thủ tướng yêu cầu thực hiện 'chiến lược vắc-xin'
TP - Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành thay đổi cách tiếp cận, phản ứng phù hợp với tình hình mới, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”; tiếp tục kết hợp hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa phòng ngự và tấn công trong phòng, chống dịch; thực hiện tốt “5K + vắc-xin”

Có thể bạn quan tâm

Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Anh Phạm Văn Thưởng (Hải đăng Nam Yết) vệ sinh, bảo dưỡng “mắt thần”

Ký sự Trường Sa: 'Mắt thần' nơi đảo xa

TP - Giữa ngàn khơi, cán bộ, công nhân viên các trạm Hải đăng ngày đêm âm thầm cống hiến tuổi thanh xuân để ngọn Hải đăng không bao giờ tắt. “Mắt thần” ấy, không những soi sáng chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối mà còn khẳng định cột mốc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
Hải quân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển

Hải quân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển

Ngày bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, ngày hội non sông đang đến gần. Đây cũng là thời điểm các lực lượng vũ trang Việt Nam đẩy mạnh công tác huấn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Với lực lượng Hải quân, bảo vệ vững chắc Tổ quốc từ hướng biển là một trong những nhiệm vụ trọng yếu nhằm góp phần vào thành công chung cuộc bầu cử. Ghi nhận của VTV về công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của cán bộ chiến sĩ Vùng 4 Hải quân Nhân dân Việt Nam.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.