Phát hiện ca dương tính COVID-19, Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học

Phát hiện ca dương tính COVID-19, Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học.
Phát hiện ca dương tính COVID-19, Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học.
TPO - Sau khi Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh từ mầm non đến THPT, Quảng Ninh, Hải Dương đã cho học sinh nghỉ học.

Sáng nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong hôm nay toàn bộ học sinh ở TP Chí Linh được nghỉ học. Học sinh các huyện khác đợi chỉ đạo chung của UBND tỉnh về  dịch bệnh, tuy nhiên có khả năng từ ngày mai học sinh toàn bộ tỉnh sẽ được nghỉ học để phòng dịch.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ninh, Sở GD&ĐT cũng đã thông báo tới 5 địa phương gồm: Uống Bí, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long cho toàn bộ học sinh từ mầm non, giáo dục phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên nghỉ học kéo dài từ hôm nay (28/1) đến hết ngày 31/1.

Sở dĩ các địa phương trên cho học sinh nghỉ học vì liên quan đến thông tin từ Bộ Y tế, sáng nay Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới. Bệnh nhân 1552 là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân 1553, nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là nhân viên cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.