Phát hiện ca dương tính COVID-19, Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học

Phát hiện ca dương tính COVID-19, Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học.
Phát hiện ca dương tính COVID-19, Hải Dương, Quảng Ninh cho học sinh nghỉ học.
TPO - Sau khi Bộ Y tế thông báo ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19, để đảm bảo an toàn cho học sinh từ mầm non đến THPT, Quảng Ninh, Hải Dương đã cho học sinh nghỉ học.

Sáng nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, ngay sau khi có thông tin về bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong hôm nay toàn bộ học sinh ở TP Chí Linh được nghỉ học. Học sinh các huyện khác đợi chỉ đạo chung của UBND tỉnh về  dịch bệnh, tuy nhiên có khả năng từ ngày mai học sinh toàn bộ tỉnh sẽ được nghỉ học để phòng dịch.

Trong khi đó, tại tỉnh Quảng Ninh, Sở GD&ĐT cũng đã thông báo tới 5 địa phương gồm: Uống Bí, Đông Triều, Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long cho toàn bộ học sinh từ mầm non, giáo dục phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên nghỉ học kéo dài từ hôm nay (28/1) đến hết ngày 31/1.

Sở dĩ các địa phương trên cho học sinh nghỉ học vì liên quan đến thông tin từ Bộ Y tế, sáng nay Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm COVID-19 mới. Bệnh nhân 1552 là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, công nhân Công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân 1553, nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, là nhân viên cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.