Pantsir-S bắn hạ UAV khả nghi tiếp cận căn cứ không quân Khmeimim

Hệ thống phòng không Pantsir-S
Hệ thống phòng không Pantsir-S
TPO - Một máy bay không người lái không xác định đã bị chặn gần căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria. UAV đã tiếp cận khu tập thể từ biển Địa Trung Hải và bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không của căn cứ.

Vật thể bay đã đến gần căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria vào cuối ngày 3/2, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Máy bay không người lái đã lập tức bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không Pantsir-S trước khi nó tiếp cận được căn cứ và nó không gây ra bất kỳ thiệt hại hay thương vong nào. Nguồn gốc của chiếc máy bay không người lái này chưa được xác định.

Trước đó cùng ngày, truyền thông nhà nước Syria đưa tin rằng ít nhất 2 máy bay không người lái, được điều khiển bởi phiến quân chống chính phủ, đã tiếp cận căn cứ không quân Khmeimim và bị phá hủy bởi hệ thống phòng không Pantsir-S tối tân.

Căn cứ không quân Khmeimim ở Syria là nơi tập trung lực lượng quân sự Nga đang hỗ trợ Quân đội Syria trong cuộc chiến chống khủng bố và quân nổi dậy chống chính phủ.

Căn cứ không quân này liên tục là mục tiêu tấn công của phiến quân. Năm ngoái, khoảng 50 máy bay không người lái và khoảng 30 tên lửa không điều khiển đã bị bắn hạ bởi hệ thống phòng không của Khmeimim.

Pantsir-S là một tổ hợp tên lửa - pháo phòng không, tổ hợp này có thể tiêu diệt các mục tiêu trong tầm ngắn và tầm trung. Tổ hợp phòng không này gồm các khẩu pháo phòng không tự động và các tên lửa đất đối không, cùng với radar hoặc thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và đài chỉ huy vô tuyến. Tới thời điểm hiện tại Pantsir-S được xem là tổ hợp pháo phòng không kết hợp với tên lửa bán chạy nhất thế giới và không có đối thủ trên thị trường vũ khí.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

Tiêm kích Su-57 vừa leo dốc thẳng đứng vừa phóng tên lửa

TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã chia sẻ video cho thấy các phi công thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga điều khiển những chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Sukhoi Su-57 thể hiện các kỹ năng cực khó trên bầu trời, trong đó có cảnh Su-57 phóng tên lửa khi đang ở trong tình trạng leo dốc gần như thẳng đứng. Su-57 là máy bay chiến đấu tiên tiến có thể bay thẳng lên bầu trời ngay sau khi cất cánh, nhờ động cơ mạnh mẽ và hệ thống điều khiển hiện đại.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.