Phòng không Nga ngăn chặn vụ tấn công căn cứ Khmeimim

Hệ thống S-400 của Nga tại căn cứ Khmeimim. Ảnh: Sputnik
Hệ thống S-400 của Nga tại căn cứ Khmeimim. Ảnh: Sputnik
TPO - Hệ thống phòng không Nga đã đánh chặn và phá hủy một số thiết bị lăm le tấn công căn cứ không quân Khmeimim của nước này tại Syria.

“Sau khi trời chuyển tối, các thiết bị kiểm soát không phận tại căn cứ không quân Khmeimim của Nga đã phát hiện một số mục tiêu nhỏ, không rõ nguồn gốc đang hướng về phía sân bay”, một phát ngôn viên cho biết. “Tất cả các mục tiêu đều đã bị phá hủy bởi hệ thống phòng không của không quân Nga.”

Vụ việc không gây thương vong về người, và căn cứ Khmeimim tiếp tục hoạt động bình thường.

Theo một báo cáo chưa được xác nhận của Mặt trận phía Nam, vào hôm qua (24/4), căn cứ không quân Nga đã bị đe dọa tấn công bởi hai máy bay không người lái có trang bị sẵn đạn dược.

Hai thiết bị này được phóng bởi một trong những nhóm phiến quân từ phía Bắc Latakia, hoặc tỉnh Idlib phía Nam Syria.

Trang web phân tích có tên Mặt trận phía Nam cũng công bố một số cảnh quay, cho thấy hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Nga tại sân bay Khmeimim đang ở trong trạng thái hoạt động.

Video được công bố trên trang web Mặt trận phía Nam, ghi lại cảnh hệ thống phòng không của Nga hoạt động chống lại cuộc tấn công của thiết bị bay không người lái. 
Phòng không Nga ngăn chặn vụ tấn công căn cứ Khmeimim ảnh 1

Ảnh: Mặt trận phía Nam

Hồi giữa tháng 1, hệ thống phòng không của Nga đã ngăn chặn một vụ tấn công do thiết bị không người lái tiến hành nhằm vào cả căn cứ không quân Khmeimim và một bến cảng ở Tartus.

Lực lượng khủng bố đã tung ra tổng cộng 13 thiết bị bay không người lái, mà quân đội Nga cho rằng có gắn vũ khí và có vẻ hiện đại hơn những thiết bị mà phiến quân có thể tự chế tạo.

Tất cả các máy bay này đã bị đánh chặn và thu giữ bởi quân đội Nga.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG