Nga mạnh tay với phiến quân sau vụ tấn công căn cứ Khmeimim

Không lực Nga ném bom phiến quân ở Kafr Zayta, thành phố phía bắc tỉnh Hama. Ảnh cắt từ video
Không lực Nga ném bom phiến quân ở Kafr Zayta, thành phố phía bắc tỉnh Hama. Ảnh cắt từ video
TPO - Chủ nhật (7/1) vừa qua trở thành một ngày hoạt động tích cực của Không lực Nga tại Syria, khi tiến hành 30 vụ ném bom chống phiến quân ở Nam Idlib và North Hama.

Almasdar News đưa tin, 30 vụ không kích trong một ngày của Nga nhắm vào nhóm phiến quân liên kết với Al-Qaeda Hayyat Tahrir al-Sham (HTS, trước đây là Mặt trận Al-Nusra).

Các đợt ném bom này giúp chặn đứng khả năng nhóm khủng bố “trả đũa” chiến dịch lớn của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) những ngày qua, kéo theo việc giải phóng hoàng loạt lãnh thổ thuộc tỉnh miền nam Idlib.

 Không lực Nga ném bom phiến quân ở Kafr Zayta, thành phố phía bắc tỉnh Hama.

Việc Nga đẩy mạnh không kích hỗ trợ quân đội Syria được cho là nhằm đáp trả lại vụ tấn công Căn cứ Không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia, Syria, vào 31/12/2017, do Hồi giáo cực đoan tiến hành.

Trong khi truyền thông báo cáo, 7 máy bay quân sự của Nga đã bị phá huỷ do phiến quân nã súng cối, thậm chí rò rỉ ảnh chụp tại hiện trường. Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận, chỉ tuyên bố 2 sĩ quan quân đội thiệt mạng trong vụ việc.

Phía Nga cũng khẳng định, dù đã rút “phần quan trọng” khỏi Syria, lực lượng còn lại vẫn giữ được sự sẵn sàng chiến đấu và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.

 Không lực Nga ném bom phiến quân ở Jarjanaz, phía nam Idlib.

Theo Theo Almasdar News
MỚI - NÓNG
Xe tăng hạng nhẹ K21-105
Cuộc đấu tăng Trung -Ấn trên Himalaya: New Delhi tìm thấy giải pháp từ Hàn Quốc?
TPO - Theo các bản tin trên truyền thông, khi quá trình rút quân khỏi các điểm nóng tranh chấp trên biên giới giữa Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất và mối đe dọa chiến tranh vẫn còn lớn, công ty Hanwha Defense của Hàn Quốc đã đề nghị cung cấp xe tăng hạng nhẹ K21-105 cho Quân đội Ấn Độ, với các lựa chọn hợp tác có lợi cho New Delhi bao gồm việc sản xuất xe tại Ấn Độ.
Hà Nội thêm ba ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội thêm ba ca dương tính SARS-CoV-2
TPO - Chiều 12/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó 1 ca tại phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa), liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Thượng úy Thông (thứ nhất trái sang) chỉ huy tổ trực hạ neo chuẩn bị vào đảo

Ký sự Trường Sa: Chuyện trên buồng lái

TP - Ước mơ được khoác màu áo hải quân từ thuở bé, trải bao con sóng, cơn bão, dặm hải trình xa, với các thủy thủ, đó là sự tôi luyện cho một tinh thần thép. Để tàu rẽ sóng bình yên bám biển, các anh thầm lặng, miệt mài công việc người dẫn đường tới Trường Sa.