Nga mạnh tay với phiến quân sau vụ tấn công căn cứ Khmeimim

Không lực Nga ném bom phiến quân ở Kafr Zayta, thành phố phía bắc tỉnh Hama. Ảnh cắt từ video
Không lực Nga ném bom phiến quân ở Kafr Zayta, thành phố phía bắc tỉnh Hama. Ảnh cắt từ video
TPO - Chủ nhật (7/1) vừa qua trở thành một ngày hoạt động tích cực của Không lực Nga tại Syria, khi tiến hành 30 vụ ném bom chống phiến quân ở Nam Idlib và North Hama.

Almasdar News đưa tin, 30 vụ không kích trong một ngày của Nga nhắm vào nhóm phiến quân liên kết với Al-Qaeda Hayyat Tahrir al-Sham (HTS, trước đây là Mặt trận Al-Nusra).

Các đợt ném bom này giúp chặn đứng khả năng nhóm khủng bố “trả đũa” chiến dịch lớn của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) những ngày qua, kéo theo việc giải phóng hoàng loạt lãnh thổ thuộc tỉnh miền nam Idlib.

 Không lực Nga ném bom phiến quân ở Kafr Zayta, thành phố phía bắc tỉnh Hama.

Việc Nga đẩy mạnh không kích hỗ trợ quân đội Syria được cho là nhằm đáp trả lại vụ tấn công Căn cứ Không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia, Syria, vào 31/12/2017, do Hồi giáo cực đoan tiến hành.

Trong khi truyền thông báo cáo, 7 máy bay quân sự của Nga đã bị phá huỷ do phiến quân nã súng cối, thậm chí rò rỉ ảnh chụp tại hiện trường. Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận, chỉ tuyên bố 2 sĩ quan quân đội thiệt mạng trong vụ việc.

Phía Nga cũng khẳng định, dù đã rút “phần quan trọng” khỏi Syria, lực lượng còn lại vẫn giữ được sự sẵn sàng chiến đấu và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.

 Không lực Nga ném bom phiến quân ở Jarjanaz, phía nam Idlib.

Theo Theo Almasdar News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổ tuần tra Đồn Biên phòng Bình Nghi (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) trên đường tuần tra khu vực biên giới

Trên đỉnh mù sương

TP - Trong đội hình Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ đội Biên phòng được định danh là những người lính trấn ải với những nhiệm vụ mà ít có lực lượng nào có thể “gánh vác”. Những lần đi biên giới tác nghiệp, tôi càng cảm nhận rõ hơn điều này.