Nga mạnh tay với phiến quân sau vụ tấn công căn cứ Khmeimim

Không lực Nga ném bom phiến quân ở Kafr Zayta, thành phố phía bắc tỉnh Hama. Ảnh cắt từ video
Không lực Nga ném bom phiến quân ở Kafr Zayta, thành phố phía bắc tỉnh Hama. Ảnh cắt từ video
TPO - Chủ nhật (7/1) vừa qua trở thành một ngày hoạt động tích cực của Không lực Nga tại Syria, khi tiến hành 30 vụ ném bom chống phiến quân ở Nam Idlib và North Hama.

Almasdar News đưa tin, 30 vụ không kích trong một ngày của Nga nhắm vào nhóm phiến quân liên kết với Al-Qaeda Hayyat Tahrir al-Sham (HTS, trước đây là Mặt trận Al-Nusra).

Các đợt ném bom này giúp chặn đứng khả năng nhóm khủng bố “trả đũa” chiến dịch lớn của Quân đội Ả Rập Syria (SAA) những ngày qua, kéo theo việc giải phóng hoàng loạt lãnh thổ thuộc tỉnh miền nam Idlib.

 Không lực Nga ném bom phiến quân ở Kafr Zayta, thành phố phía bắc tỉnh Hama.

Việc Nga đẩy mạnh không kích hỗ trợ quân đội Syria được cho là nhằm đáp trả lại vụ tấn công Căn cứ Không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia, Syria, vào 31/12/2017, do Hồi giáo cực đoan tiến hành.

Trong khi truyền thông báo cáo, 7 máy bay quân sự của Nga đã bị phá huỷ do phiến quân nã súng cối, thậm chí rò rỉ ảnh chụp tại hiện trường. Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận, chỉ tuyên bố 2 sĩ quan quân đội thiệt mạng trong vụ việc.

Phía Nga cũng khẳng định, dù đã rút “phần quan trọng” khỏi Syria, lực lượng còn lại vẫn giữ được sự sẵn sàng chiến đấu và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao.

 Không lực Nga ném bom phiến quân ở Jarjanaz, phía nam Idlib.

Theo Theo Almasdar News
MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Nghỉ giữa buổi năm 1971, in khắc gỗ màu 31x41cm
Về những bức tranh lưu lạc
TP - Vào một sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và nhà báo Cao Phong đến thăm họa sĩ Tôn Đức Lượng, bởi trước đó đã đôi lần gặp ông ở nhà Nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Mai Nam trong những ngày giỗ, tết được mời...
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"
Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người
TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.