Nga bác tin 7 máy bay chiến đấu bị phá huỷ ở Syria

Căn cứ Không quân Khmeimim. Ảnh: Sputnik
Căn cứ Không quân Khmeimim. Ảnh: Sputnik
TPO - Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã xác nhận vụ tấn công Căn cứ Không quân Khmeimim ở Syria vào cuối năm ngoái, nhưng bác báo các về 7 máy may bị phá huỷ.

Mới đây, Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng về tin tức đăng trên trang mạng của nhật báo Kommersant, có trụ sở ở Moscow, vào cuối ngày thứ Tư (3/1, theo giờ địa phương).

Trong đó, Kommersant trích dẫn “hai nguồn ngoại giao và quân sự” cho biết,  ít nhất 7 máy bay Nga tại Căn cứ Không quân Khmeimim ở tỉnh Latakia, Syria, bị phá huỷ trong một vụ pháo kích do phiến quân thực hiện vào ngày 31/12.

Bộ này xác nhận, vào ngày cuối năm 2017, Khmeimim bị tấn công bằng súng cối, khiến 2 sĩ quan quân đội thiệt mạng. Tuy nhiên, thông tin về máy bay bị phá huỷ là “giả mạo”.

“Báo cáo của Kommersant về việc 7 máy bay quân sự của Nga bị phá huỷ tại Căn cứ Không quân Khmeimim là giả mạo”, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga khẳng định trong một tuyên bố.

Đồng thời, bộ này nhấn mạnh, Không lực Nga đã triển khai tới Syria vẫn giữ được sự sẵn sàng chiến đấu và tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của họ.

Trước đó, theo Kommersant, báo này đã liên lạc với Bộ Quốc phòng Nga để xác nhận thông tin về 7 máy bay Nga bị phiến quân phá huỷ, nhưng không nhận được hồi đáp.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.