Phiến quân Syria phá huỷ ít nhất 7 máy bay của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin ghé thăm Căn cứ Không quân Khmeimim, nơi được cho vừa xảy ra vụ pháo kích khiến 7 máy bay bị phá huỷ. Ảnh: Anadolu Agency/Getty Images
Tổng thống Nga Vladimir Putin ghé thăm Căn cứ Không quân Khmeimim, nơi được cho vừa xảy ra vụ pháo kích khiến 7 máy bay bị phá huỷ. Ảnh: Anadolu Agency/Getty Images
TPO - Theo nhật báo Kommersant, có trụ sở tại Moscow, ít nhất 7 chiếc máy bay của Nga đã bị phá huỷ trong vụ pháo kích của phiến quân ở Syria vào cuối năm 2017.

 Nhật báo Kommersant trích dẫn “hai nguồn ngoại giao quân sự” cho biết vào cuối ngày 3/1, phiến quân đã pháp kích vào Căn cứ Không quân Khmeimim ở Syria vào ngày 31/12/2017, phá huỷ ít nhất 7 chiếc máy bay của Nga.

Theo đó, các máy bay bị phá huỷ bao gồm, ít nhất4 máy bay ném bom Su-24, hai chiến đấu cơ Su-35S và máy bay vận tải An-72. Ngoài ra, Nga còn thiệt hại về một kho đạn dược và 10 quân nhân bị thương trong vụ tấn công của Hồi giáo cực đoan.

Nếu báo cáo trên được xác nhận, vụ tấn công sẽ đánh dấu sự mất mát quân sự lớn nhất của Nga, kể từ khi nước này bắt đầu chiến dịch quân sự chống khủng bố ở Syria vào mùa thu năm 2015.

Vụ pháo kích diễn ra vài ngày sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ghé thăm Khmeimim, nơi ông đã gặp người đồng cấp Syria Bashar al-Assad và tuyên bố rút “một phần quan trọng” quân đội Nga tại Syria về nước.

Kommersant cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã không bình luận về vụ pháo kích khiến máy bay Nga bị phá huỷ. Hôm thứ Tư (3/1), Bộ này xác nhận, một chiếc trực thăng Mi-24 bị rơi ở Syria do lỗi kỹ thuật, khiến 2 phi công thiệt mạng.

Theo Theo Guardian
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken. (Ảnh: Reuters)

Mỹ xoa dịu Pháp sau khi bị chỉ trích ‘đâm sau lưng’

TPO - Ngày 16/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken lên tiếng khẳng định Pháp là một đối tác quan trọng ở Ấn Độ - Thái Bình Dương. Phát biểu này dường như nhằm xoa dịu cơn thịnh nộ của Paris sau khi 3 quốc gia gồm Mỹ, Úc và Anh lập liên minh mới để giúp Úc chế tạo các tàu ngầm hạt nhân.