Ông Putin muốn giúp Mỹ điều tra khủng bố Boston

Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị hỗ trợ Mỹ trong việc điều tra vụ đánh bom ở cuộc đua Marathon Boston
Tổng thống Nga Vladimir Putin đề nghị hỗ trợ Mỹ trong việc điều tra vụ đánh bom ở cuộc đua Marathon Boston
TPO- Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa đề nghị hỗ trợ Mỹ trong việc điều tra vụ đánh bom ở cuộc đua Marathon ở Boston khiến 3 người thiệt mạng và 174 người bị thương.

Tổng thống Putin cho biết trong lời chia buồn được công bố trên trang web của điện Kremlin hôm 16/4 rằng cộng đồng quốc tế nên liên kết với nhau để chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Ông Putin cho biết Nga “sẵn sàng cung cấp hỗ trợ” cho chính quyền Mỹ trong việc điều tra vụ đánh bom ở cuộc thi Marathon Boston.

Hôm thứ hai, 15/4, cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, ông Tom Donilon có cuộc gặp với Tổng thống Nga Putin và trao một lá thư của Tổng thống Obama nhằm nỗ lực cải thiện quan hệ hai nước.

Hôm16/4, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi vụ đánh bom kép ở Boston là hành động khủng bố "hèn hạ." Ông cũng nói hiện chưa rõ thủ phạm vụ tấn công này là tổ chức trong nước, ngoài nước hay cá nhân.

Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát địa phương truy lùng nghi can thực hiện vụ nổ bom. Theo nhận định ban đầu, nghi can khoảng 20 tuổi, nhiều khả năng là người Ả rập Xê Út đang học tập tại Mỹ.

Cơ quan cảnh sát cũng xác định được bảy thiết bị gây nổ (bom) mà những kẻ khủng bố đặt ở những địa điểm khác nhau. Một số đã được cảnh sát vô hiệu hóa.

Hiện, các nhà điều tra đang tiến hành kiểm tra, lấy dấu vân tay trên những thiết bị gây nổ thu được, theo CNN.

An ninh cũng đã được thắt chặt tại khu vực thành phố Boston. Số lượng khách du lịch đang ở tại các khách sạn của thành phố, cũng được cảnh sát sơ tán đề phòng. Một số nơi khác như thành phố New York, thủ đô Washington D.C đã đặt lực lượng an ninh vào tình trạng báo động.

Phan Yến
Theo CRI

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.