Ông chủ Abramovich đi nước cờ khó, làm bí 3 nhà thầu hỏi mua Chelsea

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Roman Abramovich vừa gửi thông điệp đến ba nhà thầu trong cuộc đua giành quyền sở hữu Chelsea, rằng họ phải tăng giá mua 500 triệu bảng thì mới có thể thuyết phục ông gật đầu.
Ông chủ Abramovich đi nước cờ khó, làm bí 3 nhà thầu hỏi mua Chelsea ảnh 1

Theo lệnh trừng phạt của chính phủ Anh, Roman Abramovich sẽ không nhận được bất cứ xu nào từ toàn bộ tiền bán Chelsea. Việc con số này được sử dụng vào mục đích gì, tất cả sẽ do chính phủ Anh định đoạt.

Thực ra trước đó, Abramovich cũng cam kết sẽ dùng tất cả số tiền bán “đứa con” của mình để hỗ trợ các nạn nhân trong cuộc xung đột tại Ukraine. Và theo The Times, chính phủ Anh “khá đồng tình” với ý tưởng của Abra.

Nhưng chính phủ Anh vẫn là bên sẽ xử lý việc này. Họ sẽ có trách nhiệm phân bổ các khoản tiền. Còn với tỷ phú người Nga, vai trò của ông trong vụ chuyển giao Chelsea sẽ là người có quyền quyết định ai sẽ thắng thầu.

Vì vậy, Abra đã tự tin gửi thông điệp “ép giá” 3 đối tác là 2 liên minh của Todd Boehly, Sir Martin Broughton và doanh nhân Stephen Pagliuca. Theo Sky News, Abramovich đang muốn bán Chelsea với giá khoảng 4 tỷ bảng, trong đó 2,5 tỷ sẽ dành cho các công tác từ thiện và 1,5 tỷ bảng còn lại được dành để đầu tư vào cơ sở vật chất của Chelsea.

Ông chủ Abramovich đi nước cờ khó, làm bí 3 nhà thầu hỏi mua Chelsea ảnh 2

Quá trình chuyển chủ cho Chelsea vẫn chưa thể diễn ra suôn sẻ

Nhưng cả 3 nhà thầu đều khá dè dặt trước con số này. Bởi theo các báo Mỹ, họ chỉ định giá Chelsea từ 2,5 đến 3 tỷ bảng. Con số có thể nhích hơn một chút bởi cả 3 đều đã có sẵn "quỹ dự phòng". Tuy nhiên, mức giá khó mà đạt đến 4 tỷ bảng như Abra mong muốn.

Sở dĩ Abramovich "vòi" thêm nửa tỷ bảng là vì ông đang muốn quyên góp tổng cộng 2,5 tỷ bảng cho các hoạt động từ thiện sau khi việc mua bán được hoàn tất. Số còn lại đã được dành sẵn cho công tác nâng cấp, tái đầu tư vào Chelsea, gồm ký hợp đồng với cầu thủ và nâng cấp cho các đội nam, nữ và học viện của CLB... Vậy nên Abra không muốn đụng đến khoản này.

Động thái từ tỷ phú Nga chắc chắn đang làm khó 3 nhà thầu mua Chelsea, dù cả ba đều đã chuẩn bị sẵn tiền, kể cả các khoản bổ sung. Thậm chí họ cũng đảm bảo luôn yêu cầu tìm một tài trợ mới cho Chelsea để thay thế hãng "Three".

Điều này có thể dẫn tới việc quá trình chuyển chủ cho Chelsea không thể kết thúc nhanh chóng trong tuần này. Chắc chắn, các bên sẽ phải ngồi lại với nhau nhiều lần nữa để tìm được sự đồng thuận cuối cùng.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.