Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật?

TPO - Sau hơn 10 ngày, "bảo bối" công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản vẫn đang hoạt động tích cực nhằm hồi sinh lại con sông Tô Lịch (Hà Nội) vốn ô nhiễm nặng nề. 
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 1 Theo ghi nhận vào sáng ngày 28/5, 4 chiếc "bảo bối của Nhật với công nghệ nano vẫn đang hoạt động tích cực dưới lòng sông Tô Lịch tại thí điểm ở đầu đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 2 4 chiếc máy công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản sẽ thay nhau lọc liên tục trong suốt 24h.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 3 Một lớp lưới bọc bên ngoài để rác, bùn không bị hút vào, ảnh hưởng đến máy chạy.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 4 Quan sát bằng mắt thường có thể thấy nước mặt sông Tô Lịch đã trong hơn, cảnh vật hai bên bờ có thể soi bóng dưới mặt nước.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 5 Tuy nhiên nước sông vẫn có màu đen nhưng đã bớt đục.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 6 Người dân sống xung quanh cho biết, nước sông Tô Lịch bắt đầu có chuyển biến tích cực. "Tuy vẫn còn màu đen nhưng mặt nước đã trong hơn có thể nhìn xuống đáy bùn, mùi đã đỡ đi rất là nhiều so với lúc trước khi lắp máy", chú Chương sống gần đó chia sẻ.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 7  "Mặc dù màu nước chưa chuyển biến nhưng đã có dấu hiệu tích cực từ máy lọc nữa, tôi hy vọng thí điểm thành công để đưa vào vận hành trên cả dòng sông", chị Phương làm việc gần đó chia sẻ.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 8 Hệ thống bio - nano đặt xuống lòng sông Tô Lịch sẽ trở thành "nhà máy" xử lí nước thải với công suất lên tới 1.350.000m3/ ngày đêm.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 9  "Gần đây đã thấy nhiều sinh vật xuất hiện dưới lòng sông đặc biệt là cá, chúng hay ngoi cạnh chỗ bọt trắng", chú Việt chia sẻ. 
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 10 Rất nhiều người đi qua quan tâm, dừng lại quan sát sông Tô Lịch.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 11 Trước đó, từ ngày 16/5, Hà Nội đã triển khai phương án thí điểm xử lý ô nhiễm, làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản. Dự án thí điểm do đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt thực hiện bằng nguồn tài trợ của Nhật Bản.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 12 Sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 14km, chảy qua địa phận 6 quận, huyện: Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì. Sông Tô Lịch cùng với sông Kim Ngưu, sông Lừ và sông Sét đã tạo nên hệ thống tiêu thoát nước chính của Thủ đô.
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xe buýt điện lăn bánh trên đường Hà Nội từ sáng nay.

Hà Nội công bố giá vé và lộ trình chi tiết 3 tuyến buýt điện đầu tiên

TPO - Sáng nay (2/12), tuyến xe buýt điện đầu tiên tại Hà Nội và cũng là của cả nước được khai trương. Tiếp đó, trong tháng 12 thành phố Hà Nội sẽ khai trương tiếp 2 tuyến nữa. Để phục vụ người dân tiếp cận 3 tuyến xe buýt điện đầu tiên ở Thủ đô, Sở GTVT công bố lộ trình và giá vé cụ thể.
Hà Nội xuất hiện hàng trăm ca dương tính SARS-CoV-2 mỗi ngày, trong đó phần lớn là ca ở cộng đồng. Ảnh: Duy Phạm

Hà Nội quyết liệt chống dịch, phát triển kinh tế

TP - Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, cùng với việc điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại cơ sở, thành phố tiến tới tổ chức điều trị cho các ca F0 thể nhẹ và không triệu chứng ngay tại nhà nếu đáp ứng các điều kiện và phù hợp với diễn biến, tình hình dịch bệnh.