Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật?

TPO - Sau hơn 10 ngày, "bảo bối" công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản vẫn đang hoạt động tích cực nhằm hồi sinh lại con sông Tô Lịch (Hà Nội) vốn ô nhiễm nặng nề. 
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 1 Theo ghi nhận vào sáng ngày 28/5, 4 chiếc "bảo bối của Nhật với công nghệ nano vẫn đang hoạt động tích cực dưới lòng sông Tô Lịch tại thí điểm ở đầu đường Hoàng Quốc Việt (Hà Nội).
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 2 4 chiếc máy công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản sẽ thay nhau lọc liên tục trong suốt 24h.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 3 Một lớp lưới bọc bên ngoài để rác, bùn không bị hút vào, ảnh hưởng đến máy chạy.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 4 Quan sát bằng mắt thường có thể thấy nước mặt sông Tô Lịch đã trong hơn, cảnh vật hai bên bờ có thể soi bóng dưới mặt nước.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 5 Tuy nhiên nước sông vẫn có màu đen nhưng đã bớt đục.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 6 Người dân sống xung quanh cho biết, nước sông Tô Lịch bắt đầu có chuyển biến tích cực. "Tuy vẫn còn màu đen nhưng mặt nước đã trong hơn có thể nhìn xuống đáy bùn, mùi đã đỡ đi rất là nhiều so với lúc trước khi lắp máy", chú Chương sống gần đó chia sẻ.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 7  "Mặc dù màu nước chưa chuyển biến nhưng đã có dấu hiệu tích cực từ máy lọc nữa, tôi hy vọng thí điểm thành công để đưa vào vận hành trên cả dòng sông", chị Phương làm việc gần đó chia sẻ.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 8 Hệ thống bio - nano đặt xuống lòng sông Tô Lịch sẽ trở thành "nhà máy" xử lí nước thải với công suất lên tới 1.350.000m3/ ngày đêm.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 9  "Gần đây đã thấy nhiều sinh vật xuất hiện dưới lòng sông đặc biệt là cá, chúng hay ngoi cạnh chỗ bọt trắng", chú Việt chia sẻ. 
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 10 Rất nhiều người đi qua quan tâm, dừng lại quan sát sông Tô Lịch.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 11 Trước đó, từ ngày 16/5, Hà Nội đã triển khai phương án thí điểm xử lý ô nhiễm, làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Bioreactor của Nhật Bản. Dự án thí điểm do đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Công ty Cổ phần Cải thiện Môi trường Nhật Việt thực hiện bằng nguồn tài trợ của Nhật Bản.
Nước sông Tô Lịch ra sao sau 10 ngày thí điểm 'bảo bối' của Nhật? ảnh 12 Sông Tô Lịch có chiều dài khoảng 14km, chảy qua địa phận 6 quận, huyện: Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Thanh Trì. Sông Tô Lịch cùng với sông Kim Ngưu, sông Lừ và sông Sét đã tạo nên hệ thống tiêu thoát nước chính của Thủ đô.
MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ đồng ý triển khai đường Vành đai 4 qua 3 tỉnh, thành phố

Chính phủ đồng ý triển khai đường Vành đai 4 qua 3 tỉnh, thành phố

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có cuộc họp với các bộ ngành và các tỉnh thành có liên quan và thống nhất triển khai đường Vành đai 4 để tạo kết nối vùng và giảm ùn tắc giao thông. Thủ tướng cũng đồng ý với các bộ ngành về việc tính cấp thiết của dự án và cần đẩy nhanh thủ tục để triển khai dự án.