Nữ VĐV Jamaica vừa chạy vừa hét lớn vì phá kỷ lục Olympic tồn tại 33 năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - VĐV Elaine Thompson Herah người Jamaica đã giành tấm huy chương vàng nội dung chạy 100m nữ ở Olympic Tokyo sau khi phá kỷ lục tồn tại 33 năm.

Ở chung kết nội dung chạy 100m nữ, có đến 3 VĐV người Jamaica tranh tài là Shelly-Ann Fraser-Pryce, Shericka Jackson và Elaine Thompson Herah. Trong số này, nổi bật nhất là đương kim vô địch Olympic Rio 2016 Elaine Thompson Herah.

Sự thống trị của các chân chạy người Jamaica thể hiện rõ nét sau phần thi. Elaine Thompson Herah giành tấm huy chương vàng với thành tích 10,61 giây, phá kỷ lục Olympic 10,62 giây tồn tại 33 năm do VĐV người Mỹ Florence Griffith-Joyner thiết lập tại Olympic Seoul 1988. Trong khi đó, hai chân chạy người đồng hương là Shelly-Ann Fraser-Pryce và Shericka Jackson lần lượt về đích thứ 2 và thứ 3. Shelly-Ann Fraser-Pryce đã giành huy chương vàng tại các kỳ Olympic 2008 và 2012 nhưng không thể lập kỷ lục vô địch 3 kỳ Thế vận hội.

“Tôi đã gặp chấn thương. Tôi rất biết ơn vì có thể trở lại đường đua để bảo vệ danh hiệu. Tôi đã trải qua khoảng thời gian thăng trầm nhưng vẫn giữ niềm tin. Thành tích này thật đáng kinh ngạc”, Elaine Thompson Herah phát biểu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HLV Koeman tạm an tâm sau khi Barca có thắng lợi 3-0 trước Levante

Giải cơn khát thắng, Barca cứu ghế của Koeman

TPO - Ronald Koeman, người bị truất quyền chỉ đạo ở trận đấu ở vòng 6 La Liga, hẳn đang cảm thấy nhẹ nhõm phần nào khi đội bóng của ông tìm lại chiến thắng. Tỷ số 3-0 trước Levante giúp Barca chấm dứt chuỗi 3 trận toàn hòa và thua, đồng thời cứu ghế đang lung lay của Koeman.