Nữ sinh bị đánh hội đồng đến nhập viện: Đề nghị cách chức toàn bộ Ban giám hiệu

Toàn bộ Ban Giám hiệu trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên bị đề nghị cách chức.
Toàn bộ Ban Giám hiệu trường THCS Phù Ủng, Hưng Yên bị đề nghị cách chức.
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên vừa tuyên bố sẽ xem xét cách chức toàn bộ Ban giam hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm trường Trường THCS Phù Ủng liên quan đến việc một nữ sinh lớp 9 của trường bị nhóm bạn lột quần áo, đánh dã man giữa lớp đến nỗi phải nhập viện tâm thần điều trị.

Sáng nay, 31/3, Bộ trưởng Bộ GD&DT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GD&ĐT và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên đến làm việc với lãnh đạo Trường THCS Phù Ủng về việc nữ sinh bị các bạn cùng lớp bạo hành phải vào viện điều trị đang gây xôn xao dư luận.

Cùng dự có ông Nguyễn Văn Phóng- Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, lãnh đạo huyện Ân Thi và các cơ quan chức năng của tỉnh.

Tại đây, Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo nhà trường báo cáo lại diễn biến sự việc, nghe tường trình của cô giáo chủ nhiệm về quá trình quản lí lớp học, về nguyên nhân dẫn đến sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng, ông Nhữ Mạnh Phong, báo cáo: Sự việc xảy ra vào cuối giờ học ngày thứ 6 (22/3). Sau khi giáo viên và các bạn học sinh đã về hết, 5 em học sinh có mặt trong clip đã có hành vi đánh đập, đạp nhiều lần vào đầu, vào người, lột hết đồ của em Nguyễn Thị H.Y  và quay clip. Sau khi nắm được sự việc, sáng 23/3, nhà trường đã yêu cầu 5 em học sinh trên cùng gia đình lên làm tường trình. 

Tại buổi làm việc đó có em Y và chú ruột của mình là ông Nguyễn Văn Doanh (do hoàn cảnh gia đình éo le nên cha mẹ em không thể tham gia buổi làm việc này). Sau buổi làm việc, em Y và gia đình đã đồng ý bỏ qua cho 5 em học sinh kia. 

Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng kỷ luật nhà trường, Hiệu trưởng Nhữ Mạnh Phong đã đề nghị đình chỉ 5 em học sinh này đến hết năm, nhưng sau đó các gia đình xin chỉ đình chỉ 1 tuần vì các em là học sinh cuối cấp. Gia đình em Y cũng đồng ý phương án này.

Do đó, nhà trường đã đình chỉ học các em này 4,5 ngày, vì 1,5 ngày cuối tuần các em có lịch thi. Nhà trường cũng yêu cầu các em học sinh trên xóa clip để bảo vệ danh dự cho em Y. Tuy nhiên, clip này đã bị phát tán và sau đó chú em Y đã có đơn trình báo với các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ và xử lý nghiêm.

Tại buổi làm việc sáng nay 31/3, giáo viên chủ nhiệm báo cáo sự việc: Sau khi được học sinh nhắn tin tố cáo sự việc, tôi nhận thấy sự việc này rất nghiêm trọng, vượt quá giới hạn xử lý của giáo viên chủ nhiệm nên tôi đã lập tức thông báo sự việc đến lãnh đạo nhà trường để xin ý kiến chỉ đạo của ban lãnh đạo nhà trường.

Sự việc tiếp theo là do sự chỉ đạo của các đồng chí trong ban lãnh đạo còn đối với em Y từ trước đến nay em là người ít nói, rụt rè và cũng ít khi tiếp xúc với các bạn trong lớp.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã đặt ra các câu hỏi đối với cô giáo chủ nhiệm liên quan đến những xử lý của cô khi sự việc xẩy ra.

Ngay tại buổi làm việc, sáng 31/3, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên tuyên bố sẽ xem xét cách chức toàn bộ ban giám hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm của trường. 

MỚI - NÓNG