Thừa Thiên-Huế:

Nữ giáo viên phải giải trình, mất chức tổ trưởng sau tố cáo của phụ huynh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bà C.T.X, giáo viên một trường THCS tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế, vừa bị cho thôi nhiệm vụ tổ trưởng chuyên môn sau khi phụ huynh gửi đơn tố cáo đến trường với nhiều nội dung.

Ngày 13/12, nguồn thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phú Lộc cho biết, đơn vị vừa nhận báo cáo từ Trường THCS L.S. về kết quả xử lý đơn thư tố cáo của người dân đối với một cô giáo hiện giảng dạy tại cơ sở giáo dục này.

Nữ giáo viên phải giải trình, mất chức tổ trưởng sau tố cáo của phụ huynh ảnh 1

Ngôi trường THCS tại huyện Phú Lộc, nơi cô giáo C.T.X hiện công tác. (Ảnh: T.L).

Trước đó, vào ngày 30/11, Trường THCS L.S. nhận đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Ngọc M. (trú xã Lộc An, huyện Phú Lộc) với nội dung, cô giáo C.T.X. chạy trường, chạy lớp đầu cấp; nhắn tin đe dọa trù dập đến quá trình học tập của con bà M. và bản thân bà M.; có hành vi quan hệ nam nữ thiếu đứng đắn…

Từ đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị Ngọc M., nhà trường tiến hành làm việc, với sự tham dự của các giáo viên cốt cán và cô giáo C.T.X.

Tại phiên làm việc, cô giáo C.T.X. xác nhận có nhắn tin qua lại liên quan đến vấn đề học tập của con bà M., cũng như gia đình bà M. Trong nội dung tin nhắn có sử dụng từ ngữ chưa chuẩn mực, thiếu tính sư phạm. Cô X. khẳng định không có hành vi, mối quan hệ thiếu đứng đắn nào với chồng bà M., mà đây chỉ quan hệ bạn bè bình thường trong cuộc sống.

Nữ giáo viên phải giải trình, mất chức tổ trưởng sau tố cáo của phụ huynh ảnh 2

Tin nhắn được cho là của cô giáo C.T.X. gửi cho bà Nguyễn Thị Ngọc M. với từ ngữ chưa chuẩn mực, thiếu tính sư phạm. (Ảnh chụp màn hình).

Phía nhà trường cũng cho biết, căn cứ thông tin cung cấp của bà M., người này chưa đưa ra bằng chứng chứng minh cô X. có hành vi, mối quan hệ thiếu đứng đắn với chồng bà M. (như nêu trong đơn tố cáo). Do đó, nhà trường chưa đủ cơ sở để xử lý kỷ luật đối với cô X. về hành vi này.

Theo báo cáo của lãnh đạo nhà trường, nhằm giữ uy tín cho cơ quan, đơn vị cũng như đội ngũ giáo viên của trường; căn cứ nội dung phiên làm việc, cũng như từ đơn tố cáo của bà M., hội đồng sư phạm tham gia cuộc họp đã thống nhất đề nghị nhà trường quyết định cho thôi giữ chức danh tổ trưởng chuyên môn đối với cô X.

Nhà trường cũng yêu cầu cô giáo C.T.X. phải viết bản cam kết xác nhận những ý kiến trình bày tại phiên làm việc với hội đồng sư phạm nhà trường là hoàn toàn đúng sự thật. Mặt khác, cô X. phải cam kết chấm dứt mối quan hệ bạn bè với chồng bà M. Nếu nội dung trình bày không đúng sự thật, có để xảy ra vi phạm, cô C.T.X. phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước chi bộ, ban giám hiệu nhà trường và pháp luật.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.