Có 43 kết quả :

Học sinh THCS tốt nghiệp hệ song bằng chưa biết ‘đi đâu về đâu’, Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Học sinh THCS tốt nghiệp hệ song bằng chưa biết ‘đi đâu về đâu’, Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

TPO - Trước băn khoăn, lo lắng của một số phụ huynh học sinh khi chưa nắm rõ thông tin tuyển sinh vào lớp 10 chương trình đào tạo song bằng tú tài học chương trình trung học phổ thông quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc năm học 2022-2023,mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông tin phản hồi.
Cơ duyên 'đặc biệt' dẫn cô gái đa tài xứ Thanh đến với võ thuật

Cơ duyên 'đặc biệt' dẫn cô gái đa tài xứ Thanh đến với võ thuật

TPO - Trịnh Khánh Linh được biết đến với ngoại hình nhỏ nhắn, đáng yêu, tưởng chừng yếu đuối nhưng hóa ra lại là một cô nữ sinh 2K1 giỏi võ, tài năng của trường Đại học Hồng Đức. Có lẽ với các bạn gái khác, chọn học một môn võ thuật nào đó là để rèn luyện sức khỏe, để bảo vệ bản thân. Nhưng với Khánh Linh, cơ duyên dẫn cô nàng đến với võ thuật lại “đặc biệt” hơn rất nhiều.
Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế vừa có văn bản yêu cầu các phòng GD&ĐT chấn chỉnh tình trạng chậm giao trả học bạ cho học sinh học xong THCS xảy ra ở một số trường học

‘Câu giờ’ trả học bạ cho học sinh lớp 9, Sở Giáo dục lập tức phản ứng

TPO - Việc “câu giờ”, chậm giao trả hồ sơ học bạ cho học sinh lớp 9 xảy ra tại một số trường THCS trên địa bàn TT-Huế, do tác động của tình trạng môi giới, cạnh tranh tuyển sinh thiếu lành mạnh giữa một vài cơ sở giáo dục, đào tạo sau khi các trường lần đầu tiên được giao trách nhiệm trực tiếp trả học bạ cho học sinh.  
Dám ước mơ- dám bứt phá

Dám ước mơ- dám bứt phá

TPO - Mình rất yêu thích một câu nói truyền cảm hứng: “Nếu muốn có một kết quả khác thì hãy hành động khác đi. Nếu muốn đạt được ước mơ thì hãy dám bước ra khỏi vòng an toàn.” Mình là Nguyễn Nữ Thu Hương, hiện đang là Giám đốc Marketing truyền thông chiến lược của Công ty CP đầu tư và giáo dục tài chính MDJ, Học viện quản lý tài chính cá nhân MDJ Academy. Rất vui và hạnh phúc khi được chia sẻ câu chuyện bản thân tới các bạn đọc chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong.
Phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS vào cao đẳng là phương án hiệu quả

Phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS vào cao đẳng là phương án hiệu quả

Hội thảo “Định hướng phân luồng học sinh tốt nghiệp THCS vào cao đẳng” vừa được Phổ thông Cao đẳng (PTCĐ) – FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa dành cho phụ huynh và học sinh lớp 9, nằm trong chuỗi hội thảo được PTCĐ triển khai toàn quốc, cùng quốc gia đẩy mạnh phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.