Xôn xao clip nam giáo viên khóa tay, xô đẩy nữ đồng nghiệp ra khỏi lớp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đoạn clip ghi lại cảnh nam giáo viên vào lớp học có hành động “cưỡng chế”, dùng sức mạnh khóa tay, xô đẩy một nữ đồng nghiệp ra bên ngoài trước sự chứng kiến của hàng chục học sinh tại một trường học nổi tiếng ở TP Huế. Sự việc đang gây xôn xao dư luận.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được ghi tại một lớp học có hàng chục học sinh. Theo những hình ảnh được ghi lại, một người đàn ông được cho là nam giáo viên của một trường THPT tại TP Huế sau khi đi vào lớp học có đông học sinh đã dùng tay mình ghìm giữ chặt tay của một nữ đồng nghiệp, rồi xô đẩy ra ngoài.

Xôn xao clip nam giáo viên khóa tay, xô đẩy nữ đồng nghiệp ra khỏi lớp ảnh 1

Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế) - nơi xảy ra vụ việc gây xôn xao dư luận. Ảnh: N.V

Sự việc không chỉ gây xôn xao dư luận về hành vi được cho là phản cảm của một người đàn ông với phụ nữ, mà còn tạo thắc mắc với nhiều người về lý do vì sao trong môi trường sư phạm lại xuất hiện những hành động không đáng có như vậy.

Theo xác minh của PV Tiền Phong, sự việc trên xảy ra tại lớp 10A* Trường THPT Hai Bà Trưng (TP Huế). Trao đổi với PV, ông Ngô Đức Thức - Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng, thừa nhận đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận và tạo ra những bình phẩm trái chiều có liên quan đến giáo viên của trường này.

Xôn xao clip nam giáo viên khóa tay, xô đẩy nữ đồng nghiệp ra khỏi lớp ảnh 2
Xôn xao clip nam giáo viên khóa tay, xô đẩy nữ đồng nghiệp ra khỏi lớp ảnh 3

Hình ảnh nam giáo viên khóa tay, xô đẩy nữ đồng nghiệp ra khỏi lớp trước sự chứng kiến của nhiều học sinh gây xôn xao dư luận. Ảnh cắt từ clip

Ông Thức cho biết, sự việc xảy ra vào tiết sinh hoạt chủ nhiệm (tiết thứ 5) sáng 22/10. Thời điểm xảy ra sự việc, ngoài hàng chục học sinh, bên trong lớp 10A* còn có 3 giáo viên, gồm giáo viên nam dạy thể dục tên là N.Đ.P, giáo viên nữ H.T.T (dạy Văn) và giáo viên chủ nhiệm tên D. Người xô đẩy nữ giáo viên H.T.T ra khỏi lớp học là ông N.Đ.P.

Sau khi sự việc xảy ra, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã có báo cáo bước đầu đến Thành ủy Huế và Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế.

Thời điểm tiếp xúc với PV vào chiều tối 26/10, mặc dù sự việc xảy ra tại Trường THPT Hai Bà Trưng đã nhiều ngày, nhưng ông Ngô Đức Thức cho rằng, nhà trường chưa có thông tin gì nhiều để cung cấp cho báo chí.

“Nhà trường đang khẩn trương làm việc với các bên, gồm cô H.T.T, người kéo cô T. ra khỏi lớp là thầy N.Đ.P. và bên thứ 3 là lớp đó. Thời điểm xảy ra sự việc, trong lớp có giáo viên chủ nhiệm đang vào tiết sinh hoạt chủ nhiệm. Cô H.T.T là người không có trách nhiệm, nhưng vẫn xuất hiện trong lớp này. Cô H.T.T không phải là giáo viên của lớp 10A*...”, ông Ngô Đức Thức cho hay.

Xôn xao clip nam giáo viên khóa tay, xô đẩy nữ đồng nghiệp ra khỏi lớp ảnh 4

Dù xảy ra đã nhiều ngày, nhưng ông Ngô Đức Thức (bìa trái) - Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng cho rằng, sự việc vẫn trong thời gian được xác minh, làm rõ. Ảnh: N.V

Trước vấn đề gây băn khoăn, ai là người chỉ đạo hay giao nhiệm vụ cho ông N.Đ.P đi vào lớp 10A* và hành vi phản cảm khóa tay, xô đẩy đồng nghiệp ra ngoài vào hôm 22/10, ông Thức cho biết: “Trường đang làm việc với 3 phía, tôi muốn hiểu sâu bản chất của vấn đề, rồi mới có phương án xử lý, từ đó mới trả lời báo chí được”.

Liên quan vụ việc, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, cho hay, lãnh đạo Sở đã nắm bắt thông tin về sự việc. Từ báo cáo của nhà trường và căn cứ các quy định hiện hành và quy tắc ứng xử công vụ trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh sẽ xem xét, xử lý nghiêm cá nhân vi phạm theo quy định (nếu có), cũng như xử lý trách nhiệm quản lý của lãnh đạo nhà trường khi để xảy ra vụ việc đáng tiếc nêu trên.

MỚI - NÓNG