Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Bí thư chi đoàn ấp Nhơn Thọ 2A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) hằng ngày vượt hàng chục cây số tình nguyện tham gia chống dịch để mang lại sự bình yên cho người dân.
Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch ảnh 1

Nguyễn Thị Ngọc Ánh năm nay 22 tuổi, tốt nghiệp ngành Dược trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ vào năm ngoái. Hiện tại, cô đang là Bí thư chi đoàn ấp Nhơn Thọ 2A, xã Nhơn Ái, nơi cô đang sinh sống; đồng thời còn là nhân viên một phòng khám tại huyện Phong Điền. - Ảnh: Hòa Hội

Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch ảnh 2

Ngọc Ánh dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, hoạt bát và rất nhiệt tình trong công việc hỗ trợ người dân khai báo y tế cũng như hướng dẫn người dân vào vị trí khai báo.

Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch ảnh 3

Đây là lần thứ 2 Ánh tham gia công tác phòng chống dịch ở chốt siêu thị Go, đường dẫn cầu Cần Thơ. "Em mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch của thành phố, hơn nữa công việc này liên quan đến ngành y, nghề mà em yêu thích. Vì thế, không chỉ riêng em mà mọi người đều muốn đẩy lùi đại dịch sớm để cuộc sống trở lại bình thường", Ánh chia sẻ.

Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch ảnh 4

Ngọc Ánh làm nhiệm vụ khai báo y tế

Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch ảnh 5

Bên cạnh đó, nữ Bí thư chi đoàn ấp chia sẻ rằng, qua hoạt đồng này cô rút ra nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực y tế cũng như nâng cao được kiến thức phòng chống dịch bệnh cho bản thân và những người xung quanh.

Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch ảnh 6
Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch ảnh 7

Ngọc Ánh (thứ 5 từ trái sang) cùng đồng đội dầm mưa làm nhiệm vụ

Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch ảnh 8

Từ nhà Ánh đến chốt siêu thị Go để làm việc là khoảng 20km, cả đi về 40km, vì thế cô đăng ký ca trưa (ca 3 từ 14 giờ đến 18 giờ), công việc tại phòng khám làm buổi sáng. "Còn công tác Đoàn, thời điểm này chủ yếu tham gia công tác phòng dịch nên các anh chị xã đoàn cũng giúp đỡ, tạo điều kiện cho em đi tham gia chống dịch", Ánh nói.

Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch ảnh 9

Ánh là chị cả trong gia đình 2 chị em, cha làm tài xế xe, mẹ buôn bán. Lúc đầu cha mẹ lo sợ cô không đảm bảo sức khoẻ, nhưng về sau thấy công việc ý nghĩa, giúp mọi người, đặc biệt là góp phần đem lại sự bình yên cho nhân dân nên ủng hộ.

Nữ Bí thư đoàn ấp vượt hàng chục cây số tham gia chống dịch ảnh 10

Ngọc Ánh khi còn ngồi ghế nhà trường

MỚI - NÓNG