Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19
TPO - Khoảng 9 giờ ngày 6/6, cơn mưa to kéo dài hơn 1 giờ gây khó khăn cho công tác khai báo y tế tại cửa ngõ vào thành phố Cần Thơ, tuy nhiên các bạn tình nguyện viên vẫn nhiệt tình, dầm mưa để làm nhiệm vụ khiến nhiều người cảm động.
Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 1

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong tại chốt Siêu thị GO, đường dẫn cầu Cần Thơ, sáng nay trời mưa to, gây khó khăn cho công tác khai báo y tế. Tuy nhiên các bạn vẫn nhiệt tình, dầm mưa hướng dẫn người dân vào vị trí khai báo y tế. Do trời mưa nên tình nguyện viên không thể ngồi trên bàn ghi chép mà chuyển sang dùng điện thoại phỏng vấn ghi âm rồi sau đó mới cập nhật dữ liệu. - Ảnh: Hòa Hội

Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 2

Tình nguyện viên dầm mưa hướng dẫn người dân khai báo y tế

Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 3

Tình nguyện viên dầm mưa làm nhiệm vụ

Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 4

Bạn Nguyễn Thị Thúy Duy dáng người mảnh mai, nhanh nhẹn. Trong cơn mưa, cô nhiệt tình hướng dẫn người dân vào vị trí khai báo y tế. Thúy Duy tốt nghiệp ngành điều dưỡng trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ vào đầu năm nay. Hiện tại, cô tham gia tình nguyện làm nhiệm vụ khai báo y tế, ngày trực 2 ca, từ 6 giờ sáng đến 12 giờ trưa và 18 giờ đến 0 giờ hôm sau. "Tuy vất vả nhưng cảm thấy vui và tự hào với màu áo của mình. Hơn nữa, còn là dịp để cống hiến sức trẻ cho đất nước vì góp phần cho thành phố được an toàn trong đại dịch nguy hiểm này", Thúy Duy chia sẻ.

Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 5

Các bạn trẻ mặc áo mưa làm nhiệm vụ

Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 6
Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 7

Tình nguyện viên ghi âm phỏng vấn người dân

Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 8
Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 9

Mưa gây khó khăn cho công tác khai báo y tế

Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 10

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn Cần Thơ cũng dầm mưa tham gia cùng các bạn tình nguyện viên. "Các bạn rất nhiệt tình, từ cái nắng gay gắt đến những trận mưa to, gió lớn nhưng cẫn kiên trì bám chốt để giữ vững một Cần Thơ yên bình. Điều đáng trân trọng hơn cả là các bạn tình nguyện viên làm việc quên cả thời gian, đến với nhau vì trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ với cộng đồng", chị Ngọc Anh nhấn mạnh.

Tình nguyện viên Cần Thơ dầm mưa chống dịch COVID-19 ảnh 11

Mưa gây nước ngập tại khu hậu cần

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.