Gần 303 triệu đồng hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư trao tặng bảng tượng trưng Hỗ trợ phòng, chống COVID-19 cho tỉnh Bắc Giang gồm nhu yếu phẩm, với tổng trị giá gần 303 triệu đồng.
Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư trao tặng bảng tượng trưng Hỗ trợ phòng, chống COVID-19 cho tỉnh Bắc Giang gồm nhu yếu phẩm, với tổng trị giá gần 303 triệu đồng.
TPO - Sáng 5/6, Đoàn công tác của T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ phòng chống dịch COVID – 19 cho tỉnh Bắc Giang, với tổng giá trị gần 303 triệu đồng.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư đã trao tặng bảng tượng trưng Hỗ trợ phòng, chống COVID-19 cho tỉnh Bắc Giang với nhu yếu phẩm, gồm: 2.000 cuốn sách truyện, 240 thùng sữa, 200 thùng nước giải khát, 50.000 khẩu trang, 2.500 tấm chắn giọt bắn, 20 thùng sữa tắm, 116 thùng mì tôm và 36 suất quà. Tổng giá trị quà tặng ước tính gần 303 triệu đồng.

Gần 303 triệu đồng hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Tặng quà cho thiếu nhi là con em chiến sỹ, lực lượng vũ trang, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch; thiếu nhi là con em thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Gần 303 triệu đồng hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2
Gần 303 triệu đồng hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19 ảnh 3

Trong khuôn khổ chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang đã đến thăm, tặng quà cho thiếu nhi là con em chiến sỹ, lực lượng vũ trang, y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, thiếu nhi là con em thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Tham dự cùng đoàn công tác có: anh Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bắc Giang; anh Giáp Xuân Cảnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang, cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Bắc Giang.

Cùng ngày, T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư cũng hỗ trợ tỉnh Hải Dương các nhu yếu phẩm gồm: 1.000 cuốn sách truyện, 50.000 khẩu trang, 20 thùng sữa, 20 suất quà. Tổng giá trị quà tặng ước tính 114 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “San sẻ yêu thương, Chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn phát động. Hội đồng Đội T.Ư đã chủ trì phối hợp với các đơn vị đồng hành và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Chia sẻ cùng em thơ” nhằm kịp thời động viên, chia sẻ những khó khăn với các em thiếu niên và nhi đồng đang thực hiện cách ly y tế tập trung, các em có hoàn cảnh khó khăn là con em thanh niên công nhân tại các khu lưu trú, khu nhà trọ, người lao động bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Các Tỉnh đoàn hỗ trợ bán dưa hấu cho nông dân Bắc Giang

Đây là thời điểm các loại nông sản của nông dân Bắc Giang đang vào vụ thu hoạch. Trong đó, dưa hấu của bà con nông dân gặp khó khăn trong tiêu thụ. Để góp phần giải quyết, Tỉnh Đoàn Bắc Giang chủ động phối hợp, kết nối với tỉnh đoàn bạn để cùng chung tay tiêu thụ nông sản cho người dân.

Gần 303 triệu đồng hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19 ảnh 4
Điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản Bắc Giang của Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc

Để thực hiện, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc và Tỉnh đoàn Hà Nam đã tổ chức các chuyến xe vận chuyển, hỗ trợ tiêu thụ nông sản. Những xe chở dưa hấu được khử khuẩn, đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Về địa bàn, tỉnh đoàn các địa phương cũng thành lập các “điểm hỗ trợ tiêu thụ nông sản tỉnh Bắc Giang”, “điểm bán hàng hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản”. Ngoài ra, các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia bán hàng trực tiếp và bán hàng online.

Gần 303 triệu đồng hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch COVID-19 ảnh 5
Thanh niên tình nguyện của Tỉnh đoàn Hà Nam tham gia tại các điểm bán hàng.

Tại Hà Nam, tính đến ngày 2/6, Tỉnh Đoàn Hà Nam đã hỗ trợ tiêu thụ được 77 tấn dưa hấu cho nông dân Bắc Giang.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, chỉ trong ngày 1/6, Thành Đoàn Vĩnh Yên đã tiêu thụ được 10 tấn dưa hấu và đang tích cực hỗ trợ tiêu thụ tại các điểm bán hàng. Dự kiến, sẽ có hơn 50 tấn dưa hấu, 10-20 tấn dứa, 30-50 tấn vải sẽ được tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc hỗ trợ tiêu thụ.

Trước đó, sáng 3/6, Tỉnh đoàn -Hội LHTN tỉnh Bắc Giang đã trao tặng vật tư y tế và nhu yếu phẩm trị giá 100 triệu Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trường Cao đẳng Công nghệ Việt – Hàn Bắc Giang. Đoàn công tác cũng trao tặng vật tư y tế cho các y bác sỹ tuyến đầu tại Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Giang trị giá 100 triệu đồng. Cùng ngày, Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh Bắc Giang đã trao tặng 100 thùng mỳ tôm, 2.000 quả trứng gà cho “Siêu thị 0 đồng” của xã Vân Trung, huyện Việt Yên.

MỚI - NÓNG
Đẩy mạnh tuyên truyền tiêm mũi nhắc lại. Ảnh: P.V
Phòng biến chủng mới COVID-19: Khuyến cáo tiêm mũi nhắc lại
TP - Ngày 27/6, tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí về tăng cường tiêm vắc xin phòng COVID-19, Bộ Y tế cho biết, các nghiên cứu trên thế giới đã ghi nhận hiệu quả bảo vệ của mũi tiêm cơ bản vắc xin COVID-19 giảm dần theo thời gian trong vòng 6 tháng sau khi tiêm và trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới.
Cảnh công nhân ngủ trên xe. Ảnh: Đức Anh
Những khoảng lặng thanh xuân: Trong vòng xoáy tăng ca
TP - Lao động trẻ và rẻ được coi là lợi thế hấp dẫn doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, những nam nữ thanh niên công nhân đang vắt kiệt sức mình, hao tổn thể chất và tinh thần để có thu nhập. Thực tại đó nói lên điều gì? Tương lai của lớp người đang sung sức nhất hiện nay sẽ đi về đâu… sẽ được đề cập trong tuyến bài này.