NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015

TPO - Minh Hạnh trở thành nhà thiết kế thời trang Việt Nam đầu tiên vinh hạnh nhận được giải thưởng Fukuoka Prize 2015 với những đóng góp trong việc thừa kế, phát triển và giới thiệu cho thế giới những giá trị châu Á đa dạng và độc đáo.
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 1 Vừa qua lễ công bố giải thưởng Fukuoka Prize 2015 với hạng mục Văn hóa & Nghệ thuật (Arts and Culture) cho nhà thiết kế Minh Hạnh của Việt Nam đã được trang trọng diễn ra tại Hà Nội với sự hiện diện của ông Sadakari Atsuhito – Phó thị trưởng thành phố Fukuoka, Ông Inokuchi Hiroki - Tổng thư ký Fukuoka Prize , Đại sứ quán Nhật bản tại Việt Nam.
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 2 Là nơi giao thoa văn hóa của Nhật Bản, thành phố Fukuoka từ ngày thành lập đã giữ một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy trao đổi trong các vùng miền khác ở Châu Á. Năm 1990, giải thưởng Fukuoka đã được khai sinh để vinh danh những đóng góp tiêu biểu của các cá nhân, tổ chức trong việc bảo tồn và phát triển sáng tạo ra sự đa dạng và độc đáo của văn hóa Châu Á. 
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 3 Trong 25 năm vừa qua, Fukuoka Prize đã có vinh dự trao giải cho 99 gương mặt tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực chuyên biệt, Trong số họ, có thể kể tên ông Muhammad Yunus từ Bangladesh và ông MoYan từ Trung Quốc, những người đã được nhận giải Nobel Hòa bình thế giới. Những gương mặt nổi trội như Đạo diễn Trương Nghệ Mưu và một cá nhân đặc biệt khác từ Việt Nam là giáo sư Phan Huy Lê (nhà sử học) được trao giải Academy Prize năm 1996.
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 4 Nhà thiết kế Minh Hạnh là nhà thiết kế đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng cao quý này.
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 5 NTK Minh Hạnh được Hội đồng Ủy ban giải thưởng Fukuoka 2015 đánh giá là NTK có nhiều sáng tạo độc đáo trong việc phát huy và kế thừa những giá trị truyền thống, mang lại một giá trị mới cho thời đại, cho bản sắc Việt Nam và Châu Á.
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 6 Tại buổi lễ công bố, NTK Minh Hạnh cho biết bà cũng vừa trở về từ thành phố Fukuoka để chuẩn bị cho những liên kết mới trong lĩnh vực thời trang với Nhật Bản. Vào ngày 20/9/2015, NTK Minh Hạnh cùng 2 NTK trẻ của Việt Nam là Hùng Việt và Quang Nhật kết hợp với NTK của Nhật là Seiji Amamoto cùng có cuộc biểu diễn tại ngôi đền cổ kính Keigo (800 năm tuổi) nằm ngay trung tâm thành phố.
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 7 Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân - người rất thân thiết với NTK Minh Hạnh cũng có mặt trong buổi công bố để chúc mừng bà.
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 8 Ngọc Hân cũng trình diễn một số mẫu thiết kế độc đáo đậm bản sắc văn hóa của NTK Minh Hạnh.
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 9 Những mẫu thiết kế này cũng sẽ được NTK Minh Hạnh giới thiệu trong show diễn tại Nhật sắp tới.
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 10
NTK Minh Hạnh nhận giải thưởng Fukuoka 2015 ảnh 11 Giải thưởng dành cho NTK Minh Hạnh cũng chính là niềm vinh dự dành cho Văn hóa thời trang Việt nam, từ đây sự liên kết bắt đầu cho những hợp tác chính thức trong lĩnh vực thời trang giữa Việt Nam và Nhật Bản dựa trên bản sắc độc đáo của mỗi dân tộc sẽ được cộng hưởng trong sự phát triển chung của bản sắc Châu Á.

Ảnh: CL

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
Bầu bổ sung 3 nhân sự UBND TPHCM
TPO - Kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM khoá X đã bầu Chánh Văn phòng UBND TPHCM Đặng Quốc Toàn, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Hiếu làm ủy viên UBND TPHCM nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
Hà Nội đối thoại, gỡ khó cho doanh nghiệp FDI
TPO - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tin tưởng các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “nâng cao sức khỏe, sức đề kháng và sức chống chịu” trước đại dịch COVID 19, sớm vượt qua khó khăn để khôi phục và phát triển sản xuất kinh doanh, tiếp tục đóng góp nguồn lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm

Trung Ruồi hé lộ hậu trường tập 35 phim ‘11 tháng 5 ngày’ khiến khán giả khóc hết nước mắt

Trung Ruồi hé lộ hậu trường tập 35 phim ‘11 tháng 5 ngày’ khiến khán giả khóc hết nước mắt

TPO - Cảnh Long Đần (Trung Ruồi) bị Thục Anh (Lương Thanh) hủy hôn vào phút chót kèm những câu nói như xát muối khiến người xem không thể cầm nước mắt. Diễn viên Trung Ruồi bật mí, phân đoạn đám cưới của Long và Thục Anh đã bị lùi không dưới 2 lần vì thời tiết và các yếu tố khách quan khác.