Có 28 kết quả :

NSND Thanh Hoa khởi xướng đêm nhạc không cát-xê

NSND Thanh Hoa khởi xướng đêm nhạc không cát-xê

TPO - NSND Thanh Hoa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) - đau đáu với chương trình nghệ thuật hỗ trợ nghệ sĩ lớn tuổi. Hội chọn thời điểm trước thềm năm mới để tổ chức đêm nhạc, với mong muốn những hoàn cảnh khó khăn sẽ có cái Tết ấm no, đủ đầy hơn. 
Cuộc sống ở vùng ngoại ô của NSƯT Việt Hoàn

Cuộc sống ở vùng ngoại ô của NSƯT Việt Hoàn

TPO - Tự nhận mình là “nghệ sĩ nông dân”, Việt Hoàn và gia đình chuyển về sống trong trang trại ở ngoại ô Hà Nội. “Tôi thích trồng cây và hòa mình vào thiên nhiên. Tôi không thể bó hẹp đời mình trong 4 bức tường 100 m2”, Việt Hoàn chia sẻ.
NSND Thanh Hoa: Không phải chỗ nào tôi cũng hát được

NSND Thanh Hoa: Không phải chỗ nào tôi cũng hát được

TPO - Khoảng giữa tháng 8, NSND Thanh Hoa sẽ góp mặt trong live concert “Bài ca đi cùng năm tháng” cùng với những giọng ca nổi tiếng khác: NSND Quang Thọ, NSND Trung Đức, NSND Thái Bảo, NS Thanh Thanh Hiền. Nhiều năm qua, ít thấy tên của NSND Thanh Hoa trên các poster ca nhạc. Đây là lần tái xuất hiếm hoi trong năm của bà.
NSND Thanh Hoa và một số thành viên APPA. Đứng sau là ông Parl Inkee- đại diện Ủy ban Bản quyền Tác giả Hàn Quốc- Ảnh: N.M.Hà

NSND Thanh Hoa đau đáu với việc thanh toán thù lao quyền liên quan của ca sĩ

TPO - Hội Bảo vệ Quyền của Nghệ sĩ Biểu diễn Âm nhạc Việt Nam (APPA) vừa vượt qua nhiệm kỳ đầu tiên. Những đồng thù lao quyền liên quan đầu tiên đã được thu nhưng hội vẫn chưa thể phân phối vì thiếu cơ sở dữ liệu là các bản ghi. Và tỷ lệ hợp đồng ủy quyền trên tổng số thành viên vẫn dưới 10%. Có vẻ các ca sĩ vẫn chưa thực sự tin sẽ có ngày quyền liên quan của mình được thực thi?
MC Diễm Quỳnh bị đốn tim vì ai?

MC Diễm Quỳnh bị đốn tim vì ai?

TPO - Nhiều năm cầm trịch những chương trình trực tiếp lớn, MC Diễm Quỳnh rất ít khi “gặp bối rối” trên sân khấu. Thế nhưng vẫn có những ngoại lệ, nhất là sau khi cảm xúc của chính chị bị nén lại trong suốt mấy tháng dịch COVID-19 bùng phát.
NSND Thanh Hoa: Chỉ khi âm thanh bất lực chân tay mới phải hỗ trợ

Sau về hưu, cuộc sống của NSND Thanh Hoa giờ ra sao?

TPO - Trò chuyện với Tiền Phong, NSND Thanh Hoa kể "Khi bắt đầu đi vào con đường nghệ sĩ, bố tôi đã nói với tôi rằng, con thì thiệt thòi về hình thức, dáng thì lùn, da thì đen nhưng may còn có âm thanh và bố chỉ bảo rằng trong một xã hội khi mà giải trí và thưởng thức không cách nhau là bao nhiêu thì chỉ khi nào âm thanh bất lực thì chân tay mới phải hỗ trợ ".
NSND Thanh Hoa tại phòng làm việc trong cương vị mới. Ảnh: N.M.Hà.

Vì sao NSND Thanh Hoa thành 'bà đòi tiền'?

TP - Hội Bảo vệ Quyền của Nghệ sĩ Biểu diễn Âm nhạc Việt Nam (APPA) sau gần 20 tháng khởi động vừa ký hợp đồng đại diện thu tác quyền cho nghệ sĩ đầu tiên là Tân Nhàn. Hội cũng vừa kiện toàn Ban chấp hành (BCH) 30 thành viên trên cả nước; đảm bảo quyền lợi không chỉ cho ca sĩ mà cả chỉ huy, nhạc công... APPA thậm chí thu hộ được cho cả thành phần ngoài hội, bao gồm nhạc sĩ - Chủ tịch hội, NSND Thanh Hoa cho hay.
Hai nam ca sĩ Việt Hoàn, Trọng Tấn.

Trọng Tấn, Việt Hoàn cùng dàn ca sĩ trẻ hát về Bác Hồ

TPO - NSND Thanh Hoa, Trọng Tấn, Việt Hoàn… sẽ cùng các nghệ sĩ trẻ tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” nhân kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất (16/6/1957-16/6/2017) vào tối 10/6 tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An).
Thùy Dung trong vai trò mới Ảnh: N.M.Hà

Khi ca sĩ mở trường dạy hát

TP - NSND Thanh Hoa chuẩn bị khai giảng lớp “bổ túc văn hóa” cho ca sĩ. Trường của ca sĩ Thùy Dung cũng vận hành 1 năm nay. Nhu cầu bổ túc về nghệ thuật của mọi lứa tuổi ở Hà Nội sắp được đáp ứng?