MC Diễm Quỳnh bị đốn tim vì ai?

MC Diễm Quỳnh bị đốn tim vì ai?
TPO - Nhiều năm cầm trịch những chương trình trực tiếp lớn, MC Diễm Quỳnh rất ít khi “gặp bối rối” trên sân khấu. Thế nhưng vẫn có những ngoại lệ, nhất là sau khi cảm xúc của chính chị bị nén lại trong suốt mấy tháng dịch COVID-19 bùng phát.

Trong chương trình Quán Thanh Xuân tháng 6 với chủ đề “Ơi cuộc sống mến thương” mới đây, MC Diễm Quỳnh và rất nhiều khán giả phải nhiều lần thổn thức vì những câu chuyện chưa từng nghe kể.

MC Diễm Quỳnh bị đốn tim vì ai? ảnh 1 Nhà báo Huỳnh Dũng Nhânkể chuyện xúc động về anh hùng Hồ Giáo

Nhà báo viết phóng sự nổi tiếng Huỳnh Dũng Nhân kể lại, trong hơn 40 năm hành nghề của anh, nhân vật anh hùng Hồ Giáo luôn khiến anh xúc động khi nhớ lại. Hòa bình mới lập lại, anh hùng Hồ Giáo được rất nhiều người yêu mến đến tặng quà nhưng ông không dùng gì hết, bao nhiêu quà nhận được đều để dành. Khi trở về Nam, anh hùng Hồ Giáo đem theo đường, lốp xe đạp, radio... vì sợ ở trong đó không có. Nhưng thực tế thì ngược lại, vì thiếu thông tin, những món đồ mà anh hùng Hồ Giáo đem vào Nam lại được bộ đội ta trong Nam đem ngược ra Bắc.

Câu chuyện khiến nhiều người cay mắt của Huỳnh Dũng Nhân là sau khi chiến tranh kết thúc: “ai cũng nói hạnh phúc sẽ nhân đôi, khó khăn xẻ nửa nhưng sau đó vẫn khó khăn vô cùng. Chỗ ba mẹ tôi làm việc là báo Nhân Dân, mọi người cứ đi tha thẩn quanh gốc đa nói “Hòa bình rồi nhưng không gặp được con nữa bởi vì con đã hy sinh”. Một bác cán bộ làm trong báo thì nói “Vui quá nhưng con tôi lại ở chiến tuyến bên kia chứ không phải bên này”. Vì thế tôi rất nhớ câu nói của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt: “Giải phóng đấy, thống nhất đấy nhưng mà triệu người vui và triệu người buồn”.

MC Diễm Quỳnh bị đốn tim vì ai? ảnh 2 NSND Thanh Hoa thời kỳ đầu hát "Tàu anh qua núi"

NSND Thanh Hoa cũng nhắc lại câu chuyện gây xúc động mạnh về nguồn gốc bài hát “Tàu anh qua núi”. Ngày 31/12/1976 đường tàu Bắc Nam lần đầu tiên được nối liền. Mấy ngày sau,  NSND Thanh Hoa và chồng là nhạc sĩ Phan Lạc Hoa cùng tham gia vào đoàn văn công của Văn Lịch – Tổng cục đường sắt Việt Nam bấy giờ. Đến đèo Hải Vân, Thanh Hoa bỗng nghe được một hồi còi rất dài. Nhạc sĩ Phan Lạc Hoa cho biết, đây là đoạn người yêu của anh Quý - Trưởng tàu đã ngã xuống nên mỗi lần qua đây, anh ấy đều kéo một hồi còi dài như một lời chào đến người yêu đã hy sinh ở đây. Khi tàu dừng lại, nhạc sĩ Phan Lạc Hoa và anh Quý xuống tàu thắp thương, trở về mắt anh đỏ hoe, bảo thương anh Quý quá và bàn với vợ: hay mình làm cái gì cho anh ấy?

MC Diễm Quỳnh bị đốn tim vì ai? ảnh 3  Thanh Hoa từng nhiều lần là khách mời của QTX

Suốt đêm ấy nhạc sĩ Phan Lạc Hoa ôm đàn sáng tác. Cho đến 3 giờ sáng, nhạc sĩ Phan Lạc Hoa lay Thanh Hoa dậy để đàn thử xem giai điệu của ca khúc có nghe được không. Đến 8 giờ sáng hôm sau, ca khúc chính thức được hoàn thành. NSND Thanh Hoa phải gấp rút học cho thuộc ca khúc ấy để trước khi đến Sài Gòn sẽ hát tặng cho anh Quý trưởng tàu. NSND Thanh Hoa vẫn nhớ như in: “Hôm ấy đến chỗ chờ ở Cẩm Giàng, mọi người tụ tập lại trong căn phòng và Thanh Hoa hát cho mọi người nghe. Và lúc ấy, tôi hát không được trọn bài vì nước mắt cứ tuôn”.

MC Diễm Quỳnh bị đốn tim vì ai? ảnh 4 Hòa Minzy khiến nhiều người nhầm là Thanh Hoa thời trẻ khi hát "Tàu anh qua núi"

Trong chương trình, để tạo bất ngờ cho khán giả, ca khúc “Tàu anh qua núi” lại do Hòa Minzy thể hiện. Một khán giả nhận xét: nếu không nhìn lên sân khấu tôi còn nghĩ là nhà đài bật lại băng Thanh Hoa hát khi còn trẻ, Hòa Minzy cover quá giống, có thể vì bản thân cô ấy cũng có chất giọng rất cao và trong giống NSND Thanh Hoa.

MC Diễm Quỳnh bị đốn tim vì ai? ảnh 5 NSND Lan Hương một thời đóng đinh với các vai thanh niên xung phong

NSND Lan Hương một thời bị đóng đinh với những vai thanh niên xung phong vì sau chiến tranh đó là đề tài phổ biến nhất trên sân khấu. “Thậm chí khi tôi ra đường gặp khán giả, người thân nói tôi giống thanh niên xung phong hơn giống diễn viên vì ngày xưa tôi không có váy áo như bây giờ mà toàn áo cánh, quần đen” – diễn viên Hương Bông nhớ lại.

MC Diễm Quỳnh bị đốn tim vì ai? ảnh 6 Hai khán giả đặc biệt đến từ Hạ Long

Trong chương trình Quán Thanh Xuân tháng 6 còn một chi tiết đặc biệt khiến nhiều khán giả xao xuyến. Đó là hình ảnh hai khán giả cao tuổi, các bác Bốn – Sự từ tận Hạ Long, Quảng Ninh lặn lội lên Hà Nội xem chương trình từ rất sớm. Kết thúc “Ơi cuộc sống mến thương” hai bác lại ra xe để về ngay trong đêm.

MỚI - NÓNG