NSND Thanh Hoa: Châu Việt Cường 'làm rầu nồi canh'

NSND Thanh Hoa bức xúc về sự việc Châu Việt Cường gây án mạng
NSND Thanh Hoa bức xúc về sự việc Châu Việt Cường gây án mạng
TPO - NSND Thanh Hoa, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc (APPA) bức xúc về hành vi của Châu Việt Cường, cho rằng đó là hiện tượng “con sâu là rầu nồi canh”.

Sự việc Châu Việt Cường sử dụng ma tuý và gây ra cái chết của một cô gái trẻ gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. Điều đáng nói, ca sĩ hội chợ này từng gây nhiều chuyện không hay trong quá khứ và có lối sống thiếu lành mạnh.

“Tôi nghĩ đấy là một lối sống tha hoá không thể chấp nhận được. Thứ nhất khi anh đã nhận là ca sĩ thì anh phải hiểu là anh đang làm văn hoá mà văn hoá là nhân văn, là nhân cách của con người. Khi anh đứng lên sân khấu hát để cho bao người nghe, bao người công nhận tài năng của anh thì anh phải sống một cách lành mạnh, nghiêm túc, tất cả những kiểu sống đua đòi, tha hoá, tệ nạn xã hội, tôi không thể chấp nhận những người như thế lại có thể là nghệ sĩ được”, NSND Thanh Hoa nói.

Ca sĩ “Tàu anh qua núi” nói rằng không riêng bà, nhiều nghệ sĩ đều đau lòng khi nghe tin về Châu Việt Cường bởi anh ta có lối sống xa đoạ lại còn gây án mạng, cho nên sự việc này "vừa đau lòng vừa đáng xấu hổ". NSND Thanh Hoa thẳng thắn cho rằng, những người có lối sống như Châu Việt Cường không xứng với danh xưng nghệ sĩ, ca sĩ và càng không xứng để trở thành hội viên của APPA.

“Tôi mong tất cả các bạn nghệ sĩ đích thực, nghiêm túc hãy đến APPA làm thẻ, bởi trong việc làm thẻ với APPA có cả chức năng đào tạo. Nếu nhưng chúng tôi phát hiện trong đội ngũ nghệ sĩ của mình có những người có lối sống như thế (Châu Việt Cường) thì sẽ có những nguyên tắc giáo dục. Và mỗi nghệ sĩ khi đã là thành viên của APPA thì đều được thẩm định về chuyên môn và đạo đức. Khi chúng tôi phát hiện ra nghệ sĩ nào có lối sống tha hoá thì chắc chắn sẽ không được APPA chấp nhận”, NSND Thanh Hoa nói.

Bà cũng nhắn nhủ, với những bạn có khả năng ca hát “đừng bao giờ ỉ lại với khả năng ca hát tự phát, năng khiếu trời ban nếu anh không đam mê và không có sự nghiêm túc trong nghề nghiệp thì không bao giờ có thể trở thành nghệ sĩ thực thụ”. 

MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.