Xúc động thư tình người lính gửi NSND Thanh Hoa: Nhiều dấu chấm, không dám viết chữ yêu

TPO - "Hãy trở thành chim sơn ca hát cho anh nghe ngày trở về em nhé", NSND Thanh Hoa xúc động tiết lộ bức thư tình của người chiến sĩ.

Là khách mời xuất hiện trong chương trình "Ký Ức Vui Vẻ" tập 6, NSND Thanh Hoa thuộc đội thập niên 70, cô đã nuối tiếc kể lại mối tình thời trẻ lần đầu tiên trên sóng truyền hình.

Hồi ấy, NSND Thanh Hoa và một người bạn học khóa trên được ví như “đôi chim sơn ca” của trường. Ngày anh phải lên đường ra chiến trận, chỉ dí nhẹ đầu của cô em gái và nói: “Nhớ đợi anh về, anh sẽ nói một điều bí mật”. 

Thời điểm đó, NSND Thanh Hoa còn quá trẻ để hiểu hết những tâm tư tình cảm trong trái tim của người chiến sĩ ấy. Cô không ngờ rằng đó cũng chính là câu nói cuối cùng được nghe từ anh. Ngày biết tin anh tử trận, thắp cho anh nén hương và nhận được bức thư tay từ anh, NSND Thanh Hoa đã bật khóc, đến mức nước mắt làm nhòe nát hết lá thư.

“Trong thư toàn là dấu chấm. Thanh… Em phải trở thành con chim sơn ca để khi anh về hát cho anh nghe. Anh rất nhớ và ‘y’ em rất nhiều”, những dòng tâm tình nữ nghệ sĩ ghi nhớ mãi cho đến hôm nay.

Xúc động thư tình người lính gửi NSND Thanh Hoa: Nhiều dấu chấm, không dám viết chữ yêu ảnh 1

NSND Thanh Hoa nghẹn ngào chia sẻ: “Thời đó không ai dám viết chữ yêu. Thanh Hoa rất tiếc và mỗi lần hát cho bộ đội lại nhớ anh, nhớ bàn tay anh dí vào đầu nói là đợi anh về”.

Chiến tranh đã cướp đi tuổi thanh xuân của biết bao chiến sĩ, khiến nhiều mối tình đẹp dở dang và trở thành nỗi nuối tiếc mãi mãi về sau cho người ở lại. NSND Thanh Hoa muốn nhắn nhủ tới các nghệ sĩ và bạn trẻ rằng: “Các cháu có ngày hôm nay hãy nhớ tới những người đã hi sinh. Khi ấy các anh cũng chỉ như các cháu thôi, trẻ lắm và hát rất hay”. 

MỚI - NÓNG