NSND Thanh Hoa khởi xướng đêm nhạc không cát-xê

0:00 / 0:00
0:00
TPO - NSND Thanh Hoa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) - đau đáu với chương trình nghệ thuật hỗ trợ nghệ sĩ lớn tuổi. Hội chọn thời điểm trước thềm năm mới để tổ chức đêm nhạc, với mong muốn những hoàn cảnh khó khăn sẽ có cái Tết ấm no, đủ đầy hơn. 

NSND Thanh Hoa và Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam (APPA) gấp rút chuẩn bị cho đêm nhạc Thanh âm Sao và Sao. Đây là chương trình nghệ thuật vì cộng đồng, được tổ chức với mục đích hỗ trợ phần nào các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp đất nước.

NSND Thanh Hoa khởi xướng đêm nhạc không cát-xê ảnh 1

NSND Thanh Hoa và Hội Bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc Việt Nam tổ chức đêm nhạc hỗ trợ những nghệ sĩ lớn tuổi gặp khó khăn. Ảnh: APPA.

Các tiết mục song ca giữa nghệ sĩ được sắp xếp ngẫu nhiên làm nên sự đặc biệt cho chương trình. Thanh âm Sao và Sao có 15 tiết mục song ca và chỉ có 2 tiết mục đơn ca của Anh Thơ và Việt Hoàn. Lý giải việc này, NSND Thanh Hoa - Chủ tịch APPA - cho rằng đây cũng cách các nghệ sĩ giúp đỡ nhau.

“Đây là dịp chúng ta thể hiện tình yêu thương lẫn nhau trên kể cả trên sân khấu, người nổi tiếng giúp đỡ, dẫn dắt người chưa nổi tiếng lắm và người tên tuổi hát với người chưa ai biết đến”, NSND Thanh Hoa chia sẻ.

NSND Thanh Hoa vui mừng khi ý tưởng tổ chức chương trình được nhiều nghệ sĩ ủng hộ và tham gia nhiệt tình. Những nghệ sĩ tài danh như NSND Thanh Hoa, ca sĩ Anh Thơ, Việt Hoàn, Tân Nhàn, Lê Anh Dũng... cùng nhiều nghệ sĩ trẻ khác góp mặt và không ai nhận cát-xê. Không những vậy, một số nghệ sĩ tích cực đóng góp, hỗ trợ kinh phí tổ chức chương trình.

"Trong cuộc đời ca hát, tôi nhiều lần tham gia các chương trình vì cộng đồng. Tôi đau đáu mong muốn được cùng những thế hệ sau này thực hiện một chương trình đặc biệt như thế. Tôi hoan hỉ khi có thể mang tiếng hát chia sẻ phần nào với các nghệ sĩ lớn tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp đất nước".

NSND Thanh Hoa khởi xướng đêm nhạc không cát-xê ảnh 2

Ca sĩ Anh Thơ (giữa) sẵn sàng hòa giọng cùng các nghệ sĩ trẻ trong tiết mục đặc biệt. Ảnh: APPA.

Cùng chung cảm xúc với NSND Thanh Hoa, giảng viên, ca sĩ Anh Thơ sẵn sàng cống hiến hết mình để khán giả có những giây phút thăng hoa trong chương trình tri ân đặc biệt.

Thanh âm Sao và Sao diễn ra lúc 20h ngày 16/12 tại Trung tâm Nghệ Thuật Âu Cơ. Gần 30 ca khúc nổi tiếng được các nghệ sĩ trình diễn, trong đó có những sáng tác gắn liền với tên tuổi Thanh Hoa, Việt Hoàn, Anh Thơ... như Xa khơi, Tàu anh qua núi...

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.