CD Tình - Yêu suốt cả đời có gì đặc biệt?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Nhạc sĩ Lê Minh Sơn từng tuyên bố không bao giờ phổ thơ người khác, tuy nhiên lần này anh đồng cảm và phổ nhạc tám ca khúc từ thơ của tác giả Phong Huyền.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn và tác giả Phong Huyền ra mắt CD Tình -Yêu suốt cả đời, gồm 8 ca khúc mang âm hưởng dòng nhạc pop trữ tình. Anh tiết lộ chưa bao giờ phổ thơ, Phong Huyền cũng chưa từng làm thơ, thế rồi cả hai chạm nhau suốt hai năm qua để làm nên Tình-Yêu suốt cả đời.

“Tôi không cắt bất cứ một con chữ nào của Phong Huyền. Thơ anh mộc mạc, đơn giản, gần gũi, được chắt lọc ra từ cuộc sống. Những ca từ trong thơ của anh nghe đơn giản nhưng không hề đơn giản, tự nó cất lên thành nhạc”, Lê Minh Sơn nói. Khi được hỏi liệu có phải anh ưu ái tác giả thơ hay không, nhạc sĩ thẳng thắn không bao giờ anh đánh đổi cả sự nghiệp âm nhạc đã có vì bất cứ điều gì khác nếu không phải vì lí do cảm xúc và âm nhạc. Tác giả Phong Huyền tiết lộ, Lê Minh Sơn “ép” anh viết thơ. Hai người gặp nhau ở khát vọng, chung niềm yêu phụ nữ mãnh liệt.

CD Tình - Yêu suốt cả đời có gì đặc biệt? ảnh 1

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn (phải) và tác giả thơ Phong Huyền “chạm nhau” để làm album Tình - Yêu suốt cả đời

Phong Huyền chỉ định từng giọng ca cho mỗi ca khúc, khi đó Lê Minh Sơn mới phổ nhạc: Thanh Lam (Ước muốn bến tình), Tùng Dương (Lạc tình), Lê Anh Dũng (Ướt mi xưa), Minh Chuyên (Người tình ơi)... Bên cạnh các giọng ca tên tuổi còn có hai gương mặt mới toanh Viết Nguyễn và Huy Hoàng (Vô bờ, Ướt mi, Đàn ông yêu). Lê Minh Sơn giải thích anh chưa bao giờ chủ động hợp tác với ca sĩ nổi tiếng. Tùng Dương là một trong những ca sĩ hát nhạc Lê Minh Sơn khi còn trẻ, chưa thành divo như bây giờ.

Lê Minh Sơn cũng thẳng thắn chỉ ra, ca sĩ trẻ hiện nay phần lớn đều nhờ tới sự hỗ trợ của phòng thu. Anh cho rằng ca sĩ khi lên sân khấu trình diễn, có ban nhạc mới chuyên nghiệp được.

Nỗ lực cùng với cộng sự phát triển Hệ sinh thái bản quyền âm nhạc trực tuyến MCM - nền tảng bảo vệ bản quyền âm nhạc đầu tiên trên môi trường số tại Việt Nam vào tháng 2/2022- cho nên Lê Minh Sơn không ngại vấn đề bảo vệ bản quyền khi đưa album Tình - Yêu suốt cả đời lên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến bên cạnh phương thức vật lý truyền thống. Anh cũng dự định làm bốn đêm nhạc ấm áp, lãng mạn tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Đà Lạt.

MỚI - NÓNG