Lê Minh Sơn: 'Không còn cảm xúc với giọng hát Thanh Lam'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong buổi ra mắt sản phẩm âm nhạc mới, nhạc sĩ Lê Minh Sơn có nhận xét khiến nhiều người bất ngờ về giọng hát Thanh Lam. Anh nói hiếm khi chủ động cộng tác với những ca sĩ tên tuổi. 

Lê Minh Sơn và tác giả Phong Huyền hợp tác ra mắt album mới Tình - Yêu suốt cả đời - gồm 8 ca khúc mang âm hưởng pop trữ tình. Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ đây là sự kết hợp đánh dấu lần đầu của cả hai.

"Tôi chưa từng phổ thơ, còn Phong Huyền chưa từng làm thơ bao giờ. Nhưng hai người đã 'chạm' gặp nhau suốt 2 năm qua để cho ra đời album này", Lê Minh Sơn nói.

Anh cũng tuyên bố không cắt đi bất cứ chữ nào của Phong Huyền, chỉ dựa vào những lời thơ "mộc mạc, đơn giản, gần gũi, được chắt lọc ra từ cuộc sống. Những ca từ trong thơ của anh nghe đơn giản nhưng không hề đơn giản”.

Lê Minh Sơn: 'Không còn cảm xúc với giọng hát Thanh Lam' ảnh 1

Lê Minh Sơn - Phong Huyền hợp tác ra mắt album pop trữ tình. Ảnh: QUYÊN PHẠM.

Ca sĩ thể hiện những nhạc phẩm của Lê Minh Sơn - Phong Huyền vừa quen vừa lạ. Bên cạnh những tên tuổi đình đám như Thanh Lam, Tùng Dương, Minh Chuyên... thì Viết Nguyễn và Huy Hoàng là hai giọng hát mới. Nhạc sĩ Ôi quê tôi bày tỏ sự tin tưởng vào hai gương mặt mới vì họ có chất giọng độc đáo, nam tính.

Anh tiết lộ hiếm khi chủ động cộng tác với những ca sĩ tên tuổi. "Tùng Dương cũng chỉ gặp tôi, hát bài của tôi khi chưa nổi tiếng, lúc đó Tùng Dương 21 tuổi và giờ đã thành danh. Hay như Ngọc Khuê, cô ấy hát dòng nhạc dân gian đương đại của tôi từ khi mới chập chững vào nghề...", anh nói.

Với "ca sĩ ruột" một thời là Thanh Lam, Lê Minh Sơn đưa ra nhận xét bất ngờ. Anh nói không còn cảm xúc với giọng hát của Thanh Lam, thậm chí 5 lần từ chối cộng tác với tác giả Phong Huyền để phổ nhạc ca khúc dành riêng cho Thanh Lam. Lê Minh Sơn khẳng định anh có lý do riêng tư khi nói về xúc cảm với giọng hát của diva sinh năm 1969.

Lê Minh Sơn: 'Không còn cảm xúc với giọng hát Thanh Lam' ảnh 2

Tác giả Phong Huyền chia sẻ bị Lê Minh Sơn "ép" viết thơ. Ảnh: QUYÊN PHẠM.

Tuy nhiên, Lê Minh Sơn không quá "vật vã" khi sáng tác ca khúc cho Thanh Lam. Anh chú trọng sự minh mẫn và tinh khôi của người làm nhạc chuyên nghiệp.

Lê Minh Sơn - Phong Huyền hứa hẹn đưa Tình - Yêu suốt cả đời tới gần hơn với khán giả qua những đêm nhạc ấm áp, lãng mạn và đẳng cấp. 8 bài hát trong album là Vô bờ (Viết Nguyễn và Huy Hoàng), Lạc Tình (Tùng Dương), Ướt mi xưa, Một mình (Lê Anh Dũng), Người tình ơi (Minh Chuyên), Ước muốn bến tình (Thanh Lam), Ước mơ xa (Viết Nguyễn) và Đàn ông yêu (Huy Hoàng).

MỚI - NÓNG