Có 18 kết quả :

Chị Thu Nguyệt giới thiệu trà gừng Tâm Nguyên tại một hội chợ ở Đà Nẵng

Cô gái giải cứu gừng

TP - Thấy bố mẹ trồng gừng vất vả, khi thu hoạch lại bị thương lái ép giá đủ đường, có khi phải giải cứu, Nguyễn Thị Thu Nguyệt (SN 1989, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) mày mò chế biến và khởi nghiệp với trà gừng.
Anh Nguyễn Văn Thức (bên trái), Bí thư Ðoàn xã Bảo Ðài trở thành “bà đỡ” tiêu thụ nông sản cho hàng chục nông dân và thanh niên địa phương

Bí thư Ðoàn tiêu đầu ra cho nông sản

TP - Với việc xây dựng hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn, anh Nguyễn Văn Thức, Bí thư Ðoàn xã Bảo Ðài (huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành “bà đỡ” giúp giải bài toán đầu ra cho nông sản của nhiều nông dân và thanh niên ở địa phương.
Koor Thị Nghệ, cô gái Cơ Tu mạnh dạn tìm đường đưa nông sản vùng cao xuống phố để cả làng cùng khởi nghiệp. Ảnh: Thanh Trần

Cô gái Cơ Tu khởi nghiệp

TP - “Có ngờ đâu dứa rẫy, tiêu rừng, các loại nông sản của bà con dân tộc thiểu số Cơ Tu lại có ngày “cháy hàng”. Bao nhiêu năm qua cứ trồng ra không bán được đành bỏ mặc bò ăn, để già, rụng rồi vứt. Giờ kiếm được tiền triệu, mỗi chuyến hội chợ bán đứt hàng tấn rau củ, có nằm mơ cũng không dám nghĩ”, Ríah Thị Kép không giấu được niềm vui.
Phiên chợ Organic - nơi giao lưu của các nông dân thế hệ 8X, 9X

Phiên chợ của các Hai lúa

TP - Có những phiên chợ đặc biệt mà ở đó, người bán cũng là người trực tiếp sản xuất. Họ không chỉ bán sản phẩm mà còn truyền đam mê nông nghiệp hữu cơ của mình cho khách hàng.
Rau quả hữu cơ rất ngon lành.

Lại kể chuyện nông nghiệp hữu cơ

TP - Chưa bao giờ xã hội quan tâm khái niệm “nông nghiệp hữu cơ” như bây giờ, trào lưu sản xuất nông sản xanh-sạch đã lan tỏa trên nhiều tỉnh thành cả nước. Tuy nhiên, bên cạnh sự nhập cuộc mạnh mẽ của những doanh nghiệp lớn, nhiều người tiên phong làm nông nghiệp hữu cơ vẫn vướng nhiều trở ngại.
Sơ chế rau VietGap tại HTX Phước Thịnh (Long An).

Đi tìm nguồn nông sản sạch cho 10 triệu dân Sài Gòn

TP - Trong năm 2017, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM (BQL ATTP) đã ký kết hợp tác với nhiều tỉnh thành như Long An, Lâm Đồng, Bình Thuận nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản bảo đảm ATTP. Đây là động thái giúp người dân yên tâm về thực phẩm, đồng thời tạo điều kiện để các cơ sở trong chuỗi cung ứng nông sản cho TP.
Các mặt hàng như bánh chưng, giò chả... tại phiên chợ rất được các bà nội trợ quan tâm

Phiên chợ nông dân

TPO - Ngày 22/1/2017, tại bờ Đông cầu Rồng diễn ra phiên chợ Nông dân Evergreen. Phiên chợ gồm khoảng hơn 22 gian hàng với các loại nông sản sạch, đảm bảo nguồn gốc, thu hút sự tham gia của đông đảo các bà nội trợ.
Đưa nông sản sạch đến bàn ăn

Đưa nông sản sạch đến bàn ăn

TP - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong hai năm qua, ngành Nông nghiệp đã xác định an toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Đặc biệt, năm 2016 được xác định là năm ATTP. Ngành nông nghiệp đã tập trung nguồn lực, phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải quyết căn cơ một số vấn đề ATTP nổi cộm.