Đưa nông sản sạch đến bàn ăn

Đưa nông sản sạch đến bàn ăn
TP - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong hai năm qua, ngành Nông nghiệp đã xác định an toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Đặc biệt, năm 2016 được xác định là năm ATTP. Ngành nông nghiệp đã tập trung nguồn lực, phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải quyết căn cơ một số vấn đề ATTP nổi cộm.

Cụ thể, Bộ NN&PTNT phối hợp 52 tỉnh, thành phố xây dựng hơn 400 chuỗi ATTP, đưa nông sản sạch đến bàn ăn của người dân. Chất cấm salbutamol trong chăn nuôi đã được đẩy lùi, trong số 1.000 mẫu được kiểm nghiệm, không phát hiện mẫu thịt lợn chứa chất salbutamol. Năm 2017, Bộ tiếp tục xác định là năm cao điểm hành động về chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP; phối hợp với các cơ quan chức năng loại bỏ sản phẩm không an toàn với người sử dụng từ tồn dư kháng sinh trong thủy sản đến tồn dư chất cấm trong chăn nuôi.

MỚI - NÓNG
Nhận định Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11: Mở toang cánh cửa
Nhận định Croatia vs Canada, 23h00 ngày 27/11: Mở toang cánh cửa
TPO - Nhận định bóng đá Croatia vs Canada, bảng F World Cup 2022 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Với một đội 1 điểm và đội kia 0 điểm, trận đấu này thực sự là cơ hội gần như cuối cùng để Croatia và Canada mở ra cơ hội đi tiếp. Nhưng với sự ổn định đang thể hiện, có thể tin sẽ chỉ Croatia hoàn thành mục tiêu.