Đưa nông sản sạch đến bàn ăn

Đưa nông sản sạch đến bàn ăn
TP - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong hai năm qua, ngành Nông nghiệp đã xác định an toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Đặc biệt, năm 2016 được xác định là năm ATTP. Ngành nông nghiệp đã tập trung nguồn lực, phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải quyết căn cơ một số vấn đề ATTP nổi cộm.

Cụ thể, Bộ NN&PTNT phối hợp 52 tỉnh, thành phố xây dựng hơn 400 chuỗi ATTP, đưa nông sản sạch đến bàn ăn của người dân. Chất cấm salbutamol trong chăn nuôi đã được đẩy lùi, trong số 1.000 mẫu được kiểm nghiệm, không phát hiện mẫu thịt lợn chứa chất salbutamol. Năm 2017, Bộ tiếp tục xác định là năm cao điểm hành động về chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP; phối hợp với các cơ quan chức năng loại bỏ sản phẩm không an toàn với người sử dụng từ tồn dư kháng sinh trong thủy sản đến tồn dư chất cấm trong chăn nuôi.

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Việc cải cách môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều điểm nghẽn. Ảnh: Như Ý

Môi trường kinh doanh Việt Nam: Kiểm tra, thủ tục làm khó doanh nghiệp

TP - Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) liêu xiêu, quá trình cải cách môi trường kinh doanh dường như chậm lại. Thủ tục hành chính ở các lĩnh vực như đất đai, kiểm tra chuyên ngành nhiều vướng mắc, thậm chí tăng hơn so với trước đây. Nhiều  DN  đã “kiệt sức” vì dịch bệnh, nay thêm các rào cản  khiến họ càng khó vực dậy.