Đưa nông sản sạch đến bàn ăn

Đưa nông sản sạch đến bàn ăn
TP - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong hai năm qua, ngành Nông nghiệp đã xác định an toàn thực phẩm (ATTP) là nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Đặc biệt, năm 2016 được xác định là năm ATTP. Ngành nông nghiệp đã tập trung nguồn lực, phối hợp với các bộ, ngành liên quan giải quyết căn cơ một số vấn đề ATTP nổi cộm.

Cụ thể, Bộ NN&PTNT phối hợp 52 tỉnh, thành phố xây dựng hơn 400 chuỗi ATTP, đưa nông sản sạch đến bàn ăn của người dân. Chất cấm salbutamol trong chăn nuôi đã được đẩy lùi, trong số 1.000 mẫu được kiểm nghiệm, không phát hiện mẫu thịt lợn chứa chất salbutamol. Năm 2017, Bộ tiếp tục xác định là năm cao điểm hành động về chất lượng vật tư nông nghiệp và ATTP; phối hợp với các cơ quan chức năng loại bỏ sản phẩm không an toàn với người sử dụng từ tồn dư kháng sinh trong thủy sản đến tồn dư chất cấm trong chăn nuôi.

MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.